Chuyên gia: Video mới cho thấy sự tiến triển tự tin trong chương trình máy bay ném bom H-20

© Ảnh : youtube/ 军迷天下Máy bay ném bom chiến lược H-20.
Máy bay ném bom chiến lược H-20. - Sputnik Việt Nam
Sự xuất hiện mô hình máy bay ném bom chiến lược H-20 đầy hứa hẹn của Trung Quốc được che bằng vải, trong một quảng cáo gần đây của không quân Trung Quốc đã thu hút sự chú ý đáng kể.

Đoạn video được coi là bằng chứng khả dĩ về việc máy bay sắp được đưa vào trang bị, và là hình ảnh chính thức đầu tiên. Chuyên gia quân sự Nga Vasily Kashin bình luận về sự xuất hiện của video này với Sputnik.

Trước hết, tôi sẽ lưu ý đây không phải là lần đầu tiên một chiếc máy bay xuất hiện trong video chính thức của Trung Quốc, mà những đường nét bên ngoài được công chúng coi là chiếc H-20. Tương tự như vậy, ở dạng đường viền ẩn sau lớp vải che, nó "như thể được hiển thị" trong một video quảng cáo của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, kỷ niệm chặng đường lịch sử của một trong những bộ phận chủ chốt - Tập đoàn sản xuất máy bay Tây An.

Doanh nghiệp Tây An chịu trách nhiệm về các chương trình chế tạo máy bay vận tải quân sự và ném bom hạng nặng của Trung Quốc, bao gồm cả H-20. Như trong video của không quân Trung Quốc cho thấy, phác thảo của chiếc máy bay được hiển thị trong vài giây cuối. Đúng là chúng không hoàn toàn trùng khớp với những đường nét trong video cuối cùng, mặc dù, với các góc quay khác nhau và chất lượng khác nhau và chỉ có một hình, sự khác biệt như vậy không có nhiều ý nghĩa.

J-20 của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Ý kiến ​​chuyên gia: sự thật và suy đoán về máy bay ném bom Trung Quốc H-20

Đồng thời, mặc dù trong cả hai trường hợp chúng ta đang nói về một chiếc máy bay lớn được chế tạo theo sơ đồ "cánh bay" và giống với máy bay ném bom chiến lược B-2 của Mỹ, chúng tôi không thể chắc chắn tác giả của video đã tiếp cận được những hình ảnh thực tế của máy bay tương lai. Việc Trung Quốc đang phát triển một máy bay ném bom chiến lược mới hiện đã được chính thức xác nhận, với nhiều bằng chứng cho thấy nó thực sự sẽ tàng hình bằng thiết kế «cánh bay». Trên Internet đầy rẫy những nỗ lực tái tạo kỹ thuật số chiếc máy bay mới. Video của AVIC và không quân Trung Quốc, rơi vào loại này. Cuối cùng, những tài liệu quảng cáo như vậy được dàn dựng do nhân viên các dịch vụ đặc biệt, hay các cơ quan thương mại do họ thuê, những người hầu như không được phép sử dụng những thông tin thực sự tuyệt mật.

Có lẽ việc đề cập đến máy bay này trong các video chính thức phản ánh sự tin tưởng ngày càng tăng vào tiến trình của chương trình H-20. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ theo kinh nghiệm thực hiện các chương trình chế tạo máy bay ném bom chiến lược ở Hoa Kỳ và Nga cho thấy các dự án như vậy, khi chuyển sang các nền tảng hoàn toàn mới, là cực kỳ tốn kém và tiềm ẩn những rủi ro chiến lược lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала