Thêm một công ty rời bỏ «Dòng chảy phương Bắc-2» vì Mỹ đe dọa trừng phạt

© Sputnik / Ilya PitalevViệc xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2"
Việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MURMANSK (Sputnik) – Công ty Đan Mạch «Rambøll» đã buộc phải từ bỏ việc tham gia hoàn thành công trình xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2» vì e ngại trước những đe doạ trừng phạt từ phía Mỹ, như báo Politiken phát hành tại Đan Mạch cho biết.

Nạn nhân của xung đột

«Công ty Rambøll đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột gắn với đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2» từ Nga đến Đức, trị giá hơn 70 tỷ krone Đan Mạch (DKK)», - các tác giả bài báo chỉ rõ.
Xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 - Sputnik Việt Nam
Dòng chảy phương Bắc có phải là “con ngựa thành Troia”: Thuyết âm mưu của Anh

«Dòng chảy phương Bắc-2» là gì?

«Dòng chảy phương Bắc-2» dự kiến đặt hai nhánh đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối/năm từ bờ biển nước Nga qua biển Baltic đến Đức. Đường ống này cũng sẽ đi qua các vùng lãnh thổ hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch, tất cả đều đã được cấp giấy phép cần thiết để hoàn thành việc xây dựng.

Đức ủng hộ việc hoàn thành đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2» và bác bỏ các lệnh trừng phạt đơn phương ngoài lãnh thổ của Mỹ, được công bố hồi cuối năm 2019.

Ngày 1 tháng 1, Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu về ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2021, đặc biệt, tài liệu này quy định việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với «Dòng chảy phương Bắc-2».

Đọc thêm: Mỹ dùng lệnh trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc-2” đe dọa các công ty EU

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала