Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt đối với quan chức và tướng lĩnh Trung Quốc vì hành động ở Biển Đông

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) – Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lãnh đạo các công ty, các quan chức Đảng Cộng sản và Quân đội Trung Quốc do tình hình Biển Đông, Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Năm.
"Bộ Ngoại giao Mỹ áp đặt các hạn chế về thị thực đối với các cá nhân từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm những người đứng đầu các doanh nghiệp nhà nước và các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, những người chịu trách nhiệm hoặc liên quan đến việc phát triển, xây dựng hoặc quân sự hóa quy mô lớn ở các tiền đồn đang tranh chấp ở Biển Đông, hoặc gây áp lực từ CHND Trung Hoa đối với các bên từ Đông Nam Á nhằm hạn chế khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên ở Biển Đông", - tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra nêu rõ.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đưa ra hạn chế về thị thực cho nhân viên của các công ty Trung Quốc

Tranh chấp biển đảo ở Biển Đông

Trong nhiều thập kỷ, Bắc Kinh đã tranh chấp với một số quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương về chủ quyền một số đảo ở Biển Đông, có trữ lượng dầu khí đáng kể đã được phát hiện. Trước hết, chúng ta đang nói về quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là quần đảo Tây Sa), quần đảo Trường Sa, bãi đá ngầm Scarborough. Các nước Việt Nam, Brunei, Malaysia và Philippines liên quan đến tranh chấp này ở mức độ khác nhau.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала