Trong khẩu phần ăn của người Nga có thể xuất hiện sâu bột

MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà dinh dưỡng học Yelena Solomatina trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh "Đài tiếng nói Matxcơva" nói rằng sâu bột cùng với các chất phụ gia sẽ sớm đến Nga.

Tuy nhiên, ban đầu chúng sẽ được đưa vào chế độ ăn kiêng ở một số quốc gia, bác sĩ cho biết.

"Về nguyên tắc, nó đã ở ở dạng bột và được thêm vào món ăn hoàn chỉnh. Tôi nghĩ điều này cũng sẽ đến Nga dần dần với các chất phụ gia", - bà giải thích.

Ngoài ra, bà Solomatina kể lại rằng có những loại thuốc nhuộm dựa trên những loài côn trùng này. Đồng thời, theo bà, không ai nghĩ về điều này. Một điều tương tự sẽ xảy ra với sâu bột: chúng sẽ được thêm vào thực phẩm ở dạng bột, và sau đó được tiêu thụ ở dạng nguyên chất như một chất thay thế protein.

Đồ ngọt. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng giải thích lý do tại sao chúng ta thèm đồ ngọt
“Rất có thể, chúng ta sẽ có tất cả những thứ này”, - bà Solomatina nhấn mạnh.

Sâu bột có an toàn cho con người không?

Như chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, ban đầu người ta tỏ ra thận trọng với sự xuất hiện của tôm và các loại hải sản khác. Theo ý kiến ​​của bà, cần phải có một thời gian để nhân loại có thể ăn sâu bột một cách bình thường, và cảm giác ghê sợ của chúng ta ở góc độ tinh thần nhiều hơn là sinh lý.

Trước đó, báo The Guardian dẫn nguồn từ Cơ quan An toàn Thực phẩm EU đưa tin rằng sâu bột đã được công nhận là an toàn cho con người. Theo giải thích của nhân viên cơ quan Ermolaos Verversi, tổ chức đã lần đầu tiên đưa ra đánh giá rủi ro của việc dùng côn trùng làm thức ăn và điều này có thể mở đường cho việc Liên minh châu Âu chấp thuận loại thực phẩm mới này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала