Tai bị ù liên tục có thể dẫn đến điều gì?

© Depositphotos / ImagepointfrBệnh nhân tại cuộc hẹn với bác sĩ tai mũi họng
Bệnh nhân tại cuộc hẹn với bác sĩ tai mũi họng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Express viết về những gì có thể dẫn đến hiện tượng ù tai thường xuyên, tham khảo dữ liệu của các nhà nghiên cứu Mỹ.

Các nhà khoa học phát hiện ra hiện tượng ù tai cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin B12. Đó là một loại vitamin tan trong nước còn được gọi là cobalamin, không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thần kinh, mà còn tham gia vào việc sản xuất các tế bào hồng cầu và DNA.

Apple AirPods - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về rủi ro khi sử dụng tai nghe không dây

Theo các chuyên gia, B12 cũng cần thiết cho việc sản xuất myelin, lớp vỏ bảo vệ và cách điện bao quanh dây thần kinh. Thiếu vitamin A dẫn đến giao tiếp kém giữa các dây thần kinh, có thể góp phần gây ra chứng ù tai. Thiếu B12 cũng có thể gây ngứa ran và tê ở tay và chân, yếu cơ và mất phản xạ.

Làm thế nào để hết ù tai?

Ù tai là hiện tượng nghe thấy tiếng chuông hoặc tiếng ù mà không có kích thích âm thanh bên ngoài. Bệnh nhân cảm giác như trong tai có tiếng vo ve, tiếng rít, tiếng còi, tiếng chuông, tiếng nước rơi, tiếng châu chấu kêu.

Hiện vẫn chưa có cách chữa ù tai. Tuy nhiên, trên thực tế thường áp dụng các phương pháp điều trị: bằng thuốc, vật lý trị liệu, bấm huyệt và trợ thính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала