FBI Mỹ điều tra giả thiết có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc tấn công Điện Capitol

© REUTERS / Jonathan ErnstTình hình tại Điện Capitol ở Washington
Tình hình tại Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đang nghiên cứu xem liệu có các Chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài nào cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia cuộc tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 hay không, như tin đưa của NBC News.

Có chăng can thiệp của nước ngoài vào cuộc bạo loạn ở Hoa Kỳ?

Kênh truyền hình dẫn nguồn từ một nhân viên hiện tại và một nhân viên cũ của Cơ quan Điều tra. Như thông báo, trong khuôn khổ cuộc điều tra này, FBI đang xác minh khoản thanh toán 500.000 USD bằng bitcoin, được cho là do một công dân Pháp thực hiện, cấp cho những nhân vật chủ chốt của phong trào cực hữu ở Mỹ trước bạo loạn.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ nhận vũ khí bên ngoài tòa nhà Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam
Chưởng lý Hoa Kỳ: những người tham gia bạo loạn Điện Capitol muốn giết dân biểu

Có lưu ý rằng thông tin về phi vụ thanh toán do một công ty phân tích chuyển tiền điện tử cung cấp trong tuần này.

Cuộc tấn công Điện Capitol ở Hoa Kỳ

Ngày 6 tháng 1, sau cuộc mit-tinh của Trump ở Washington, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ tại vị Donald Trump đã xông vào Điện Capitol, làm gián đoạn phiên họp Quốc hội Hoa Kỳ trong vài giờ. Do bạo động, có 1 người biểu tình và 1 cảnh sát thiệt mạng, thêm 3 người khác chết vì những nguyên nhân không liên quan đến bạo lực. Sau khi cơ quan thực thi pháp luật đẩy những thành viên gây bạo loạn ra khỏi tòa nhà Quốc hội, các dân biểu đã xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống mới đây thuộc về ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden. Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra quyết định bất tín nhiệm luận tội Trump với cáo buộc “kích động nổi loạn”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала