Chuyên gia đánh giá hiệu quả của T-14 "Armata" trong cuộc chiến tranh lấy mạng làm trung tâm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng "Armata"
Xe tăng Armata - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Xe tăng T-14 "Armata" thế hệ mới sẽ có được cơ hội lớn nhất để tham gia vào các cuộc chiến tranh dựa trên mạng, chuyên gia Viktor Murakhovsky nói.

Theo Murakhovsky, nguyên tắc lấy mạng làm trung tâm cho phép tạo ra một không gian thông tin và trí tuệ cụ thể. Hơn nữa, bộ phận trinh sát tích lũy thông tin về kẻ địch từ mọi nguồn, và tích hợp thông tin về lực lượng của mình.

Танк Т-14 Армата во время репетиции парада Победы на полигоне в подмосковном Алабино - Sputnik Việt Nam
Xe tăng "Armata" của Nga sẽ được thay thế bằng xe tăng có pháo điện hóa nhiệt
"Nguyên tắc lấy mạng làm trung tâm được thực hiện trong ESU TZ, được lên kế hoạch trang bị cho các sư đoàn và lữ đoàn lục quân Nga. Những bộ trang bị đầu tiên đã được đưa vào đội hình Tập đoàn quân xe tăng số 1 của Quân khu phía Tây»,  chuyên gia quân sự lưu ý.

Ở giai đoạn này, Murakhovsky giải thích, có thể tạo ra các đường trinh sát hỏa lực để đánh trúng mục tiêu trong chế độ thời gian gần với thực tế, cũng như rút ngắn  chu kỳ điều khiển chiến đấu, đảm bảo tính ưu việt thông tin.

"Khả năng của ESU TZ và nguyên tắc lấy mạng làm trung tâm trong các hoạt động tác chiến sẽ đạt được đầy đủ trong các xe tăng T-14 Armata thế hệ tiếp theo, có "bảng điều khiển kỹ thuật số" có khả năng trao đổi thông tin trong trường thông tin và trinh sát duy nhất ở chế độ tự động, để  robot hóa các phương tiện chiến đấu trong tương lai ”, chuyên gia nhấn mạnh.

Việc bàn giao hàng loạt xe tăng T-14 "Armata" mới nhất cho lục quân sẽ bắt đầu trong năm nay. Xe trang bị tháp pháo không có người, cùng với đạn dược, được cách ly hoàn toàn với khoang bọc thép của tổ xe. Xe tăng được trang bị các hệ thống điện tử mới, đặc biệt là hệ thống điều khiển và radar. "Armata" có một cấp độ bảo vệ mới - ngoài khả năng bảo vệ động học được cải thiện, xe tăng còn sử dụng hệ thống bảo vệ chủ động "Afghanit".

© SputnikXe tăng T-14 «Armata»
Chuyên gia đánh giá hiệu quả của T-14 Armata trong cuộc chiến tranh lấy mạng làm trung tâm - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-14 «Armata»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала