Luật sư của ông Trump tiết lộ về vụ luận tội bất tín nhiệm và khả năng “tự ân xá”

© REUTERS / Jim BourgTổng thống Hoa Kỳ Rudolph Giuliani
Tổng thống Hoa Kỳ Rudolph Giuliani - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani (Rudolph Giuliani William Louis) tuyên bố với kênh truyền hình ABC News rằng ông là thành viên nhóm bào chữa của Tổng thống trong “vụ luận tội” và cho biết các luật gia sẽ làm việc thế nào.
“Hiện nay tôi đang hành động. Đó là những gì tôi đang tiến hành”, - kênh truyền hình này dẫn lời ông.

Vụ luận tội: Ông Trump sẽ được biện hộ như thế nào

Luật sư giải thích rằng theo tuyến biện hộ, ông sẽ trình bày các bằng chứng về sự gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống. Theo lời ông, các đối thủ của Trump cáo buộc rằng những tuyên bố của ông về sự gian lận là “kích động bạo lực”, nhưng nếu có thể chứng minh được rằng thực sự có diễn ra gian lận, thì phát ngôn của Trump sẽ trở thành quan điểm chính đáng.

Luật sư Giuliani lưu ý rằng có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách Tổng thống nên tiếp cận cuộc luận tội lần thứ hai với mình. Bản thân luật sư cho rằng nên đóng quá trình này lại như là bất hợp pháp.

Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Trump yêu cầu thông tin về những thành viên Đảng Cộng hòa đã ủng hộ bản luận tội
"Nếu họ quyết định đưa vụ việc ra tòa, cần phản bác bản luận tội là hoàn toàn bất hợp pháp. Đây là bản luận tội duy nhất, đã diễn ra trong bao lâu - hai ngày, ba ngày?", - ông nhận xét. 

Luật sư cho rằng kiểu quyết định như vậy sẽ tạo ra tiền lệ để Quốc hội có thể luận tội bất kỳ ai và về bất kỳ vấn đề nào chỉ trong vài ngày. Ông Giuliani nhấn mạnh rằng không được coi những lời nói của Tổng thống Trump là kích động bạo lực, còn bởi vì đã có khoảng thời gian trôi qua giữa mốc phát biểu của Tổng thống và sự kiện bạo loạn, trong khi khái niệm “kích động” phải là hành động ngay lập tức.

"Nếu mọi người toả ra ngay giữa bài phát biểu và chạy thẳng đến Đồi Capitol. Thì như thế về cơ bản là kích động”, - ông Giuliani giải thích.

Đồng thời, luật sư cũng không loại trừ rằng ông Trump có thể ra làm chứng trong phiên tòa. Về khả năng Tổng thống đương nhiệm tự ân xá, theo luật sư, cũng sẽ là hoàn toàn chính đáng, vì “Hiến pháp Hoa Kỳ không giới hạn đối tượng mà chúng ta có thể ân xá”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала