Các nhà khoa học phát hiện ra cách xác định coronavirus qua mắt

© Depositphotos.com / Dmvasilenko Mắt bị đau.
Mắt bị đau. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Anh từ Đại học Anglia Ruskin (ARU) đã phát hiện ra một cách xác định coronavirus qua mắt: viêm mắt, ngứa mắt và sợ ánh sáng có thể là triệu chứng báo hiệu nhiễm COVID-19. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Medical Journal.

Hiện tượng ngứa mắt, viêm mắt và không chịu được ánh sáng thường gặp ở các bệnh khác, chẳng hạn như viêm kết mạc. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng cảm giác khó chịu ở mắt có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu khi người bệnh nhiễm coronavirus.

Các triệu chứng về mắt đặc trưng cho coronavirus

Ba triệu chứng về mắt thường thấy nhất ở các bệnh nhân là sợ ánh sáng (18%), đau mắt (16%) và ngứa mắt (17%). Đồng thời có 81% số người được hỏi nói rằng họ có các triệu chứng về mắt trong vòng hai tuần sau khi xuất hiện những triệu chứng khác của COVID-19. Còn số người kể rằng những triệu chứng đó kéo dài dưới hai tuần chiếm 80%.

mắt người phụ nữ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện ra coronavirus trong nước mắt

Lưu ý rằng chứng sợ ánh sáng có thể phát sinh không chỉ khi tiếp xúc với ánh nắng chói chang mà còn là ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại di động, máy tính và ánh lửa trong lò sưởi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cảm giác khó chịu trong mắt khi nhiễm coronavirus cũng xuất hiện ở những người khiếm thị. Tình trạng này là do võng mạc chứa các tế bào nhạy cảm với ánh sáng phản ứng khi gặp ánh sáng, khiến người bệnh cảm thấy mắt bỏng rát hoặc ngứa ran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала