Phát hiện đàn khỉ ở Bali biết dùng mánh khóe để đánh lừa khách du lịch

MOSKVA (Sputnik) - Khỉ đuôi dài sống trên đảo Bali của Indonesia biết dùng mánh khóe để đánh lừa khách du lịch. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Lethbridge ở Canada, tờ The Guardian đưa tin

Cướp và trao đổi

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những con khỉ đã học cách biết những món đồ nào có giá trị đặc biệt đối với con người và sử dụng thông tin này cho lợi ích riêng của chúng: cụ thể là chúng ăn cắp đồ đạc của khách để bắt nạn nhân chuộc lại bằng thức ăn.

Theo các nhà khoa học, loài vật này thường lấy trộm điện thoại di động, ví tiền hoặc kính, ngoài ra chúng còn đòi khách đưa thức ăn để chuộc lại những "chiến lợi phẩm" như vậy. Trong khi đó, chúng lại ít để ý đến những bao đựng máy ảnh rỗng.

Khỉ đầu chó. - Sputnik Việt Nam
Khỉ đầu chó mang theo mình xác chết của con tới mười ngày

“Cướp giật và trao đổi là biểu hiện năng lực văn hóa của loài khỉ. Hành vi này là kết quả của sự thích nghi với xã hội, nó đã được quan sát thấy trong ít nhất 30 năm nay ở đàn khỉ này ”- phó giáo sư tâm lý học Jean-Baptiste Leca cho biết.

Các chuyên gia đã quan sát hành vi của bầy khỉ trong 273 ngày và cũng nhận thấy rằng quá trình “giao dịch” với chúng không chiếm nhiều thời gian của khách du lịch - “vụ giao dịch” lâu nhất từng mất 25 phút, trong đó có 17 phút “thương lượng”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала