Thái Lan sẽ áp dụng thuế du lịch $10

© Depositphotos.com / Cowardlion / Đền Phật nằm (Wat Pho) ở Bangkok, Thái Lan
Đền Phật nằm (Wat Pho) ở Bangkok, Thái Lan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Thái Lan dự định áp dụng mức thuế du lịch 10 đô la trong tương lai gần, cổng thông tin Travel Off Path cho hay.

Giúp nền kinh tế khó khăn

"Việc áp dụng thuế du lịch ở Thái Lan đã được thảo luận từ năm 2016, nhưng biện pháp này liên tục bị trì hoãn. Giờ đây, do đại dịch, nền kinh tế của đất nước, vốn phụ thuộc phần lớn vào khách du lịch, đã suy yếu. Vì vậy, các nhà chức trách sẵn sàng đưa ra mức thuế du lịch 300 baht, tương đương 10 đô la (230 nghìn đồng), trong thời gian tới”, - cổng thông tin viết.
Khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Hà Nội kích cầu du lịch năm 2021 sau dịch Covid-19

Thái Lan sẵn sàng đón khách du lịch

Năm 2021, Thái Lan sẵn sàng đón khoảng 10 triệu lượt khách nước ngoài. Một năm trước đó, 6,7 triệu du khách nước ngoài đã đến đất nước này, ít hơn đáng kể so với năm 2019 (40 triệu).

"Một khoản thuế nhỏ sẽ không làm khách du lịch đến Thái Lan nản lòng, trong khi tình trạng cơ sở hạ tầng hiện tại có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nghỉ ngơi của khách. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để khôi phục và bảo trì các cơ sở du lịch, cũng như hỗ trợ y tế cho du khách", - cổng thông tin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала