Bitcoin làm thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu sụt giảm 100 tỷ USD

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnh bitcoin
 bitcoin - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Sự sụt giá của Bitcoin, đồng tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới đã dẫn đến giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử giảm 100 tỷ USD. CNBC tham chiếu dữ liệu từ Coindesk đưa tin.

Giá Bitcoin giảm ngày thứ hai liên tiếp và đã tụt xuống dưới mức 33 nghìn USD một đồng, giảm 10% trong vòng 48 giờ. Tại thời điểm tác giả viết bài này, đồng Bitcoin có giá khoảng 32,5 nghìn USD.

Đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới là Ethereum cũng đã giảm giá xấp xỉ 10% trong hai ngày qua. Giá của nó hiện vào khoảng 1,3 nghìn USD.

Quy đổi đồng tiền Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Bitcoin sẽ trị giá 115 nghìn USD?

“Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 100 tỷ USD trong 48 giờ qua, giảm từ 1,06 nghìn tỷ USD xuống còn 949 tỷ USD”, - CNBC cho biết.

Bất chấp tình trạng sụt giá, giá Bitcoin vẫn cao hơn 150% so với ba tháng trước.

Bitcoin đạt đỉnh giá lịch sử

Vào tháng 1 năm 2021, tỷ giá đồng Bitcoin đã lập đỉnh giá lịch sử, lần đầu tiên tăng trên mốc 41 nghìn USD, gấp gần 6 lần so với thời điểm đầu năm. Sau đó, giá đồng tiền điện tử này có sự biến động mạnh, giảm xuống mức gần 30 nghìn USD trong vòng chưa đầy một tuần, rồi sau đó một lần nữa lại tăng lên gần 40 nghìn USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала