Đại biểu Đại hội XIII không ăn, nghỉ bên ngoài hoặc nhà riêng

© Ảnh : Minh Đức - TTXVNCác chiến sĩ Vùng 2 Hải quân trang trí, tuyên truyền, cổ động bằng pa nô về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân trang trí, tuyên truyền, cổ động bằng pa nô về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. - Sputnik Việt Nam
Toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt thời gian họp, tại các khách sạn, nhà khách gần Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Đại biểu không ăn, nghỉ bên ngoài hoặc nhà riêng.

Cách tổ chức này là một trong những điểm mới, được bổ sung vào công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng XIII để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Chăm sóc sức khỏe đại biểu

Theo thông tin được ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, phó chánh Văn phòng Trung ương, cung cấp tại Trung tâm báo chí Đại hội Đảng XIII ngày 22/1, bên cạnh việc ăn, nghỉ tập trung, các đại biểu cũng sẽ di chuyển bằng ôtô chung do ban tổ chức bố trí, kể cả các ủy viên Trung ương Đảng.

Chương trình tổng duyệt Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Sputnik Việt Nam
Hà Nội sáng 22/01: Tổng duyệt phương án dẫn đoàn Đại hội Đảng XIII

Công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu cũng được ban tổ chức đặc biệt quan tâm, với việc chỉ đạo xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế, đảm bảo cao nhất an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời dự đại hội.

Ban tổ chức cũng cam kết bảo đảm trang thiết bị, máy móc cần thiết cho nhu cầu làm việc của các đại biểu, bảo đảm an toàn điện, phòng chống cháy nổ, an ninh mạng.

Trước đó, tất cả các đại biểu, khách mời, phóng viên theo dõi đưa tin tại Đại hội XIII đã được lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 lần 1 và đến ngày 20/1 đều có kết quả âm tính. 

Một ngày trước khi diễn ra đại hội, việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2 sẽ được tiến hành.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ 25/1 đến 2/2 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình ở thủ đô Hà Nội. Trong đó, phiên trù bị tổ chức vào ngày 25/1, khai mạc chính thức ngày 26/1 và dự kiến bế mạc sáng 2/2.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала