Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

© Sputnik / Sergei Orlov / Chuyển đến kho ảnhIskander-M
Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những lữ đoàn tên lửa của Lực lượng Mặt đất được trang bị tổ hợp Iskander-M sẽ bắt đầu hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng Hải quân từ năm 2021. Các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng cho biết điều này.

Lưu ý rằng việc chỉ định mục tiêu cho lính tên lửa có thể do máy bay không người lái trinh sát loại lớn, ví dụ như UAV Forpost của không quân thuộc Lực lượng Hải quân Nga, trực tiếp đảm nhiệm. Những phương pháp phối hợp tác chiến mới sẽ được hoàn thiện tại cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021 sắp tới.

Đồng thời, ông Mikhail Kofman, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Phân tích hải quân, lưu ý rằng các tổ hợp Iskander sẽ không đặc biệt hiệu quả hơn so với các hệ thống Bastion-P chuyên dụng khi đối phó với tàu chiến, nhưng chúng có thể hữu ích khi chống lại các mục tiêu không chuyển động.

Tổ hợp tên lửa Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga đánh giá tiềm năng của tổ hợp tên lửa Iskander-M

Ông cho rằng hiện nay, để tiêu diệt hiệu quả các tổ hợp tên lửa của các mục tiêu di chuyển trên mặt nước thì Nga không đủ khả năng phát hiện chúng ở khoảng cách hơn 200 km do nguồn lực trinh sát vệ tinh có hạn. Do đó, theo ý kiến của ông, sẽ hợp lý hơn nếu sử dụng tên lửa này để chống lại các mục tiêu mặt đất.

Chuyên gia cho biết thêm, tên lửa Iskander có thể được sử dụng để tấn công các đài radar, các căn cứ không quân của lực lượng hải quân, sở chỉ huy, trung tâm liên lạc và các phương tiện phòng không được bảo vệ kiên cố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала