Lãnh đạo tối cao Iran bị chặn trên Twitter vì đe dọa Trump

© AFP 2023 / Damien MeyerĐiện thoại thông minh có ứng dụng Twitter mở
Điện thoại thông minh có ứng dụng Twitter mở - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Twitter đã chặn một tài khoản liên quan đến Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei vì những lời đe dọa đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo hãng tin Associated Press.

Chặn Twitter của Khamenei

Đây là nói về @khamenei_site, được coi là liên kết với văn phòng giáo chủ Khamenei. Các đoạn trích từ các bài phát biểu của ông và nội dung chính thức khác đã được đăng trên tài khoản này.

Twitter đưa ra quyết định này sau khi một bài đăng trên tài khoản này xuất hiện cảnh cựu lãnh đạo Mỹ đang chơi gôn trong bóng một chiếc máy bay không người lái đang lao tới.

Donald Trump phát biểu tại CPAC 2011 ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam
"Trump đã chết". Tổng thống Iran gọi sự ra đi của Trump là ân sủng của Chúa
Tác giả kèm theo bài đăng với dòng chữ: "Báo thù là điều không thể tránh khỏi".

Cũng có một liên kết đến trang web của nhà lãnh đạo tối cao Iran.

Công ty nhấn mạnh tài khoản này là giả mạo và vi phạm chính sách "tin giả và thư rác" của công ty. Trang đã bị chặn vĩnh viễn. Các tài khoản khác liên quan đến văn phòng Khamenei không có những dòng tweet như vậy, bao gồm cả tài khoản chính bằng tiếng Anh của ông, vẫn đang hoạt động.

Tài khoản Twitter của Trump

Vào ngày 9 tháng 1, Twitter đã khóa vô thời hạn tài khoản của Trump vì "nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực." Ngoài ra, ban quản lý dịch vụ blog hứa sẽ khóa tài khoản của bất kỳ người dùng nào đăng tải lời của cựu Tổng thống Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала