Thuế xuất khẩu lúa mì sẽ tăng gấp đôi ở Nga từ ngày 1 tháng 3

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhLúa mì
Lúa mì - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký sắc lệnh tăng thuế xuất khẩu đối với lúa mì trong hạn ngạch xuất khẩu từ ngày 1 tháng 3 lên 50 euro / tấn, cũng như áp dụng thuế đối với ngô (25 euro / tấn) và lúa mạch (10 euro mỗi tấn).

Tài liệu tương ứng đã được công bố trên trang web của Nội các Bộ trưởng.

Nhằm mục đích bình ổn giá trong nước

"Thuế xuất khẩu đối với lúa mì, lúa mạch và ngô sẽ được điều chỉnh để bình ổn giá cho các sản phẩm này tại thị trường nội địa", - trang web cho biết.

lúa mì  - Sputnik Việt Nam
Nga thu hoạch vụ lúa mì lớn thứ hai trong lịch sử
Vào cuối tháng 12, chính phủ đã công bố một gói biện pháp trong bối cảnh giá lương thực tăng ở Nga. Đặc biệt, trong giai đoạn từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, hạn ngạch xuất khẩu lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và ngô được đặt ra với số lượng là 17,5 triệu tấn. Hạn ngạch sẽ được phân bổ cho các nhà xuất khẩu theo nguyên tắc từng được áp dụng trong lịch sử - dựa trên khối lượng cung cấp các mặt hàng này trong nửa đầu vụ, từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Trong cùng thời gian, từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 cũng áp dụng thuế xuất khẩu ngũ cốc. Ban đầu, thuế đối với lúa mì trong hạn ngạch được đặt ở mức 25 euro / tấn, đối với các loại cây trồng khác là 0. Sau khi lấy mẫu hạn ngạch, thuế suất đối với lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và ngô sẽ ở mức 50% giá trị hải quan, nhưng không thấp hơn 100 euro mỗi tấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала