Hầu hết cư dân trên Trái đất coi biến đổi khí hậu là mối đe dọa đối với nhân loại

© Depositphotos.com / Seksan44Cái chết
Cái chết - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Phần lớn cư dân trên thế giới coi biến đổi khí hậu là mối đe dọa chính đối với nhân loại. Điều này được chứng minh qua số liệu khảo sát trên toàn thế giới do LHQ thực hiện.

Cuộc thăm dò ý kiến này đã trở thành cuộc khảo sát lớn nhất trong lịch sử, thu hút 1,2 triệu người từ 50 quốc gia tham gia. Có 64% tổng số người được hỏi coi biến đổi khí hậu là tình trạng khẩn cấp. Đồng thời, tỷ lệ những người ủng hộ quan điểm này ở Tây Âu và Bắc Mỹ cao hơn - lên đến 72%.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân ở những quốc gia đang là nguồn gây ô nhiễm môi trường lớn.

Hạn hán trên các ruộng lúa ở Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Biến đổi khí hậu còn gây ra những hậu quả thảm khốc mới

Chính vì lẽ đó nên chiến thuật chống biến đổi khí hậu này được 76% số người tham gia khảo sát ở Úc và 65% ở Hoa Kỳ ủng hộ.

Trước đó có thông tin cho biết tốc độ băng tan trên Trái đất đã đạt đến mức thảm họa. Theo phát hiện của các nhà khoa học tại Đại học Leeds, Anh, từ năm 1994 đến 2017 đã có 28 nghìn tỷ tấn băng tan đi ở hành tinh này, tương đương với một lớp băng dày 100 mét bao phủ toàn bộ Vương quốc Anh. Đồng thời, tốc độ băng tan đã tăng lên rõ rệt trong ba thập kỷ qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала