Mỹ cần chuẩn bị điều tồi tệ nhất trong cuộc chiến với Nga

© AP Photo / U.S. Army/Hubert Delany IIIQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Brian Clarke, chuyên gia quân sự, thành viên cấp cao tại Viện Hudson, kêu gọi Mỹ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga. Bài báo của ông được đăng trên tạp chí Forbes.

Chuyên gia lưu ý trong trường hợp xảy ra chiến tranh, các quốc gia như Nga và Trung Quốc sẽ tập trung vào trang bị vũ khí và tăng cường khả năng phòng thủ của các thiết bị quân sự. Do đó, các nguyên tắc chiến tranh truyền thống của Hoa Kỳ, chẳng hạn như khả năng thích ứng và sự chắc chắn, sẽ lùi xuống hàng thứ yếu.

Suy nghĩ lại về các kịch bản

Clarke bày tỏ lo ngại về sự thiếu chuẩn bị của các lực lượng hiện tại của Hoa Kỳ để tiến hành một cuộc chiến tranh bất thường.

“Sự ưu tiên được dành cho tàu chiến, máy bay và lực lượng quân sự trang bị tốt và được bảo vệ mạnh mẽ, nhưng do chi phí cao, các lực lượng này không có sẵn với số lượng lớn», chuyên gia cho biết.

OPEC - Sputnik Việt Nam
"Đấu tay đôi với gấu Nga." Ai thua cuộc trong cuộc chiến dầu mỏ
Về vấn đề này, chuyên gia khuyến nghị Lầu Năm Góc ưu tiên các tình huống mà việc tìm kiếm thông tin và ra quyết định được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, ông đề xuất các phương pháp như phong tỏa kéo dài hoặc cách ly vùng lãnh thổ của liên minh, cũng như cấm các hoạt động trên mặt nước và không phận.

Clarke cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu thua Nga và Trung Quốc do “bỏ qua những điều nhỏ nhặt”.

"Nếu Bộ Quốc phòng không suy nghĩ lại các kịch bản của mình và bố trí lại lực lượng, những thành công của Trung Quốc và Nga trong "vùng xám" ở Biển Đông hoặc Crưm có thể trở thành chuyện bình thường", chuyên gia cảnh báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала