Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắc xin với các nước khác

© Sputnik / Abzal Kaliyev / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin Sputnik V tại "Tổ hợp dược phẩm Karaganda"
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại EU Vladimir Chizhov nói rằng Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 của mình với các nước khác.

Theo ông, Nga không định "áp đặt" sản phẩm của mình cho bất kỳ ai và không đặt ra nhiệm vụ phải tích cực quảng bá thuốc ra thị trường nước ngoài. Như ông Chizhov nhấn mạnh, nhiệm vụ chính là tiêm vắc xin cho người dân nước mình trước tiên.

“Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, không chỉ vắc xin thành phẩm, mà điều rất quan trọng là cả công nghệ sản xuất vắc xin", - ông nói.

Nhà ngoại giao lưu ý rằng các nhà máy sản xuất dược phẩm "không phải là co giãn thế nào cũng được, và không quốc gia nào có thể sản xuất đủ vắc xin cho toàn thế giới". Do đó, phía Nga đề nghị cung cấp cho các nước quan tâm lô thuốc thử nghiệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2020
Tổng thống Putin nêu điều kiện xuất khẩu vắc xin chống COVID-19 cho các nước khác

“Họ có thể thử nghiệm nó, như vẫn nói, thử ngang thử dọc thoải mái, và nếu họ thích thì chúng tôi có thể thỏa thuận tổ chức sản xuất vắc xin trên lãnh thổ của họ”, - ông Chizhov giải thích và nói thêm rằng một số đối tác của Nga đã đi theo hướng này.

Ngày 23 tháng 1, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã ký thỏa thuận với nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ về việc sản xuất vắc xin Sputnik V tại Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu quá trình chuyển giao công nghệ.

Vào ngày 10 tháng 1, nhà báo Sam Fazely của Bloomberg đã nói về những lý do nên tin tưởng Sputnik V. Theo ông, trong quá trình thử nghiệm vắc xin này không phát hiện bất kỳ trường hợp bệnh nặng nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала