Vai trò của nhân dân và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc quyết định thành công của Đại hội XIII

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Văn ĐiệpNgày 29/1, Đại hội XIII tiếp tục làm việc về công tác nhân sự
Ngày 29/1, Đại hội XIII tiếp tục làm việc về công tác nhân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 1/2, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bế mạc thành công tốt đẹp, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến. Sau phiên bế mạc, hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế có mặt tại Trung tâm báo chí tham dự buổi họp báo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham dự buổi họp báo và cho biết Đại hội XIII của Đảng đã diễn ra rất thành công. Trả lời báo chí về các nguyên nhân đưa đến kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói

“Nhiệm kỳ này Văn kiện nhấn rất mạnh đến những thành tựu rất quan trọng mang lại nhiều dấu ấn nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, con người, môi trường, xây dựng Đảng, an ninh, đối ngoại…”.
© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhDanh sách Bộ Chính trị khóa XIII
Vai trò của nhân dân và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc quyết định thành công của Đại hội XIII - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Danh sách Bộ Chính trị khóa XIII

Ông Thắng chỉ ra các nguyên nhân chính:

“(1) Đoàn kết, thống nhất, sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy Đảng. (2) Sự quản lý, điều hành rất quyết liệt của Chính phủ, sự đổi mới của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp”.

Trong đó, ông Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh nguyên nhân lớn nhất là “vai trò của nhân dân và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc”. Theo ông, sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Đại hội XII là các nguyên nhân quan trọng làm nên một nhiệm kỳ thành công.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các thách thức lớn đối với đất nước những năm tới, Bí thư Trung ương Đảng cho biết:

“Trong Văn kiện đã nêu rất rõ các thách thức về tụt hậu kinh tế, tham nhũng, lãng phí,  tự diễn biến, tự chuyển hóa, sự chống phá của các thế lực thù địch. Theo tôi, tất cả các thách thức đều rất quan trọng, có sự tương tác lẫn nhau, đòi hỏi phải xử lý đồng bộ, bài bản và có các giải pháp tích cực. Chẳng hạn: cần có khuôn khổ pháp lý và chế tài xử lý nghiêm minh”.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cũng nhấn mạnh đến thách thức mới: đại dịch Covid-19.

Nếu thực sự bản lĩnh, vững vàng, thì không có thế lực nào có thể ngăn cản con đường phát triển của đất nước

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói thêm:

“Trong những năm vừa qua, Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực đấu tranh, ngăn ngừa các nguy cơ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các nguy cơ vẫn còn tồn tại, trong đó một số mặt diễn biến còn phức tạp hơn”.
© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Quang HảiBế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
Vai trò của nhân dân và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc quyết định thành công của Đại hội XIII - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Các nguy cơ có quan hệ chặt chẽ, thúc đẩy lẫn nhau và nguy cơ nào cũng nguy hại, cần phải đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi, không thể chủ quan, xem thường nguy cơ nào, ông Võ Văn Thưởng cho biết thêm:

“Các thế lực thù địch luôn luôn muốn thực hiện diễn biến hòa bình đối với Đảng ta, chế độ ta nhưng tôi tin tưởng rằng nếu chúng ta thực sự bản lĩnh, vững vàng, với bản lĩnh chính trị cao, dựa trên trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân thì không có thế lực nào có thể ngăn cản con đường phát triển của đất nước chúng ta”.

Nếu thực sự bản lĩnh, vững vàng, thì không có thế lực nào có thể ngăn cản con đường phát triển của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала