Ý kiến trong Hội đồng Liên bang Nga đánh giá triển vọng của ông Trump trên chính trường

© AP Photo / Jacquelyn MartinTổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin)
Tổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc luận tội cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là nhằm đánh bật ông ra khỏi chính trường lớn. Ông Alexey Pushkov, thành viên Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga chỉ ra mục tiêu này của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ trong cuộc phỏng vấn với báo Vechernaya Moskva.

Ông nhắc lại rằng việc chấp thuận luận tội sẽ cho phép các đối thủ của Trump loại trừ ông tham gia các cuộc bầu cử tổng thống trong tương lai. Về phần mình, đảng Cộng hòa phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan: hoặc rời bỏ cựu nguyên thủ quốc gia, hoặc tìm một nhà lãnh đạo khác chưa xuất hiện.

“Trump là một cựu tổng thống, nhưng ông ấy nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ dân chúng: 74 triệu người. Tôi nghĩ rằng không một đảng viên Cộng hòa nào có thể đạt được số người ủng hộ dẫu chỉ xấp xỉ mức này”, - ông Pushkov nói.

Ngoài ra, việc luận tội có thể làm suy yếu phái đảng Cộng hòa, vì họ đã cùng ông nắm quyền và giữ các chức vụ trong chính phủ. Kết quả là, việc ông Trump chính thức bị loại bỏ sẽ khiến vị thế của đảng này trong xã hội gặp rủi ro và họ sẽ không thể phục hồi ngay cả trước cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo vào năm 2024.

Tổng thống Donald Trump lắng nghe câu hỏi trong buổi lễ trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho cựu huấn luyện viên bóng đá Lou Holtz, tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020, ở Washington. - Sputnik Việt Nam
Các cộng sự của Trump lên tiếng về khả năng ông tham gia cuộc bầu cử năm 2024

Theo nhận định của thượng nghị sĩ Nga, nếu chính trị gia tránh được sự truy bức của đảng Dân chủ và tiến trình luận tội, đồng thời đảng Cộng hòa không tìm được một nhà lãnh đạo nào khác thuyết phục hơn trong ba năm tới, thì ông sẽ có cơ hội tranh cử tổng thống lần nữa vào năm 2024.

“Trump là một người rất bốc đồng, không nhất quán và đôi khi tự làm hại chính mình. (...) Triển vọng trước mắt của Trump với tư cách là một chính trị gia có ý định vẫn ở trên yên ngựa là không tốt lắm. Bây giờ tình hình chung ở Mỹ không đứng về phía ông. Nhưng theo thời gian, trước những sai lầm của Biden và những khó khăn khách quan, Trump có thể lại có cơ hội. Vì vậy, đây không phải là một quân cờ đã bị xóa sổ”, - thượng nghị sĩ kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала