Điện Kremlin bình luận về tuyên bố của các nước phương Tây liên quan đến Navalny

© Dịch vụ báo chí Tòa án thành phố Matxcơva  / Chuyển đến kho ảnhPhiên tòa xử Navalny
Phiên tòa xử Navalny - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva chưa sẵn sàng tính đến những tuyên bố trịch thượng từ nước ngoài về tình hình với Alexei Navalny, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Đại diện Cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell dự định thăm Matxcơva vào các ngày 4-6 / 2. Theo tuyên bố của đại diện chính thức ban phụ trách chính sách đối ngoại của EU Peter Stano, thảo luận về tình hình xung quanh Navalny là "một trong những mục tiêu của chuyến thăm của Borrell tới Nga."

"Đây là chủ đề mà, như tôi đã nói, chúng tôi chưa sẵn sàng lắng nghe bất kỳ tuyên bố nào. Chúng tôi sẵn sàng giải thích tất cả một cách nhất quán và kiên nhẫn, nhưng chúng tôi không có ý định phản ứng trước bất kỳ tuyên bố cố vấn nào và không định xem xét chúng", - ông Peskov nói với các phóng viên về tình hình với Navalny.

Phiên tòa xử Navalny

Hôm nay, Tòa án thành phố Matxcơva sẽ có phiên xử để xem xét việc thay thế án treo của Navalny bằng một bản án có thật.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2021
Biden trong cuộc trò chuyện với Putin kêu gọi thả Navalny

Ông Peskov cũng lưu ý rằng Tổng thống Nga Putin không theo dõi tiến trình này. Thư ký báo chí lên án sự hiện diện của các nhà ngoại giao nước ngoài tại phiên tòa và lưu ý rằng các nhà ngoại giao không được can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga và gây áp lực lên một tòa án độc lập. Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, cũng gọi sự hiện diện của các nhà ngoại giao nước ngoài tại phiên tòa xét xử vụ Navalny là can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga và tự phơi bày những nỗ lực của phương Tây nhằm kiềm chế LB Nga.

Alexei Navalny đã bị bắt giữ vào ngày 17 tháng 1 tại Sheremetyevo khi anh ta trở về từ Đức, nơi được điều trị sau một sự cố với cáo buộc đầu độc. Tòa án quận Khimki đã kết án Navalny 30 ngày giam giữ. Theo Cơ quan Thống kê Liên bang (FSIN), Navalny - người trong danh sách truy nã, đã bị bắt vì nhiều lần vi phạm thời gian thử thách dưới dạng án treo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала