Đô đốc kêu gọi Nga "giám sát chặt chẽ" tàu Mỹ ở Biển Đen

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBiển Đen
Biển Đen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu chiến Hoa Kỳ được phép đi vào Biển Đen và không có gì bất thường, nhưng Nga nên tích cực giám sát chúng trong những trường hợp như vậy, Đô đốc Viktor Kravchenko, Tham mưu trưởng Hải quân Nga (1998-2005), nói với Sputnik.

Tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen

Hiện nay tại Biển Đen đang hiện diện các tàu khu trục Donald Cook và Porter của Mỹ, chúng vào Biển Đen hồi cuối tháng 1. NATO gắn liền sự xuất hiện của những tàu này với việc Nga "tăng cường sức mạnh quân sự". Vào đêm trước, Hải quân Mỹ đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh máy bay ném bom Su-24 của Nga bay qua cạnh một trong những con tàu. Sau đó, cựu tham mưu trưởng Hạm đội Biển Đen, Pyotr Svyatashov, kêu gọi phản ứng quyết liệt đối với các hành động của hạm đội Mỹ.

"Các quy tắc hiện hành cho phép những con tàu này đi vào Biển Đen trong một thời gian nhất định và tuân theo những yêu cầu nhất định. Chỉ cần quan sát chúng và giám sát nghiêm ngặt", - ông Kravchenko nói.

Ông giải thích rằng việc theo dõi các tàu chiến nước ngoài phải được giao cho "các tàu theo dõi trực tiếp": giám sát xem các tàu khu trục có tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hay không, nghiên cứu chiến thuật của chúng và cũng liên tục cảnh báo về việc không được phép xâm nhập lãnh hải của Nga, tìm mọi cách để các tàu này hiểu rằng sự hiện của chúng là " điều không mong muốn. "

Trong trường hợp xấu nhất, nếu cần thiết thì các tàu Nga phải đẩy tàu Mỹ ra khỏi lãnh hải, đô đốc nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала