Chả giò "nhiễm" coronavirus: Điều gì đang chờ đợi thức ăn nhanh Trung Quốc?

© Depositphotos.com / SommaillСhả giò
Сhả giò - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2021
Ông Zheng Shuguo, chủ nhà hàng truyền thống thế hệ thứ tư, nói với Sputnik rằng ngành công nghiệp thức ăn nhanh truyền thống của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính trên một số sản phẩm thức ăn nhanh ở tỉnh Hắc Long Giang.
“Nhìn vào tình hình hiện tại, tôi có thể nói rằng tác động tiêu cực của dịch bệnh sẽ rất mạnh. Không chỉ chả giò hay bánh hấp bị ảnh hưởng. Cuối năm 2020, chúng tôi đã thấy rằng coronavirus được phát hiện trong các gói cá và hải sản đông lạnh. Người dân trở nên cảnh giác với hàng đông lạnh, nhất là hàng nhập khẩu, họ không dám mua. Và điều này cũng mở rộng sang các sản phẩm đông lạnh sản xuất trong nước, và thậm chí không quan trọng sản phẩm đó thuộc loại nào” – ông Zheng Shuguo nói.

Tuy nhiên, chuyên gia cho biết thêm, những khó khăn này sẽ chỉ xảy ra trong thời gian không lâu. 

“Về lâu dài, tôi không nghĩ tác động sẽ lớn như vậy. Theo thời gian, dịch bệnh sẽ qua đi và mọi thứ sẽ trở lại đúng vị trí của nó”.

Xét nghiệm dương tính với vi rút Covid-19 trong các sản phẩm thịt

Ngày 1/2, chính quyền địa phương ở thành phố Giai Mộc Tư thuộc tỉnh Hắc Long Giang thông báo rằng họ đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong các sản phẩm thịt của công ty CP Group của Thái Lan, cũng như một số sản phẩm của các công ty Trung Quốc khác, kể cả các loại chả giò và bánh hấp nhân đậu đỏ phổ biến ở Trung Quốc.

Theo thông tin trên trang web chính thức của Tập đoàn CP, công ty đã tạm ngừng sản xuất tại chi nhánh ở Hắc Long Giang và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để nghiên cứu vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала