Điện Kremlin tuyên bố không có đàn áp trong tình huống biểu tình bất hợp pháp

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhThành viên tham gia cuộc biểu tình trái phép của những người ủng hộ Alexei Navalny ở Moskva.
Thành viên tham gia cuộc biểu tình trái phép của những người ủng hộ Alexei Navalny ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký Báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã giải thích về các biện pháp cứng rắn đối với các cuộc biểu tình không phép ở Moskva là do các cuộc tấn công trực tiếp vào nhân viên thực thi pháp luật.
"Không có sự trả đũa nào. Cảnh sát có những biện pháp liên quan đến những người vi phạm pháp luật, tham gia vào các hành động bất hợp pháp", Peskov nói.

Các cuộc biểu tình không được phép ở Nga

Các cuộc biểu tình bất hợp pháp diễn ra vào ngày 23- 1 tại nhiều thành phố khác nhau ở Nga, và tiếp tục diễn ra vào ngày 31, bất chấp nhiều cảnh báo từ chính quyền, và ngày 2-2 sau quyết định của tòa án đối với Alexei Navalny. Án treo của ông ta trong vụ án Yves Rocher đã được thay thế bằng án thực tế - 3,5 năm tù giam chế độ chung.

Сác nhân viên thực thi pháp luật và những người tham gia cuộc biểu tình trái phép ủng hộ Alexei Navalny ở Saint-Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Điện Kremlin bình luận về các cuộc tuần hành tái phép vừa qua

Trong các cuộc biểu tình, an ninh đã bắt giữ một số người tham gia. Sau đó, có những cáo buộc về một số trường hợp "sử dụng vũ lực quá mức" của cảnh sát chống bạo động. Điện Kremlin lưu ý Bộ Nội vụ và Vệ binh Quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra chính thức từng trường hợp.

Peskov trước đây gọi những người tổ chức các cuộc biểu tình bất hợp pháp là những kẻ khiêu khích. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến, nhưng "bất cứ điều gì vượt quá quy định của pháp luật không chỉ phản tác dụng mà còn nguy hiểm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала