Bitcoin bị coi là không thích hợp để tích trữ

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuy đổi đồng tiền Bitcoin
Quy đổi đồng tiền Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tình trạng giá biến động thất thường của đồng Bitcoin không cho phép nó trở thành phương tiện thanh toán cũng như không thể sử dụng để tích trữ tiền, Blooomberg đăng tin dẫn nhận định của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs.

“Loại tiền tệ phù du với mức biến động dài hạn tới 80% không thể được coi là phương tiện thanh toán", - bà Sharmin Mossavar-Rahmani, người đứng đầu nhóm chuyên gia về đầu tư và chiến lược của ngân hàng Goldman Sachs cho biết. Chuyên gia nói thêm rằng mặc dù được thảo luận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và hoạt động đầu tư tích cực, tiền kỹ thuật số không thích hợp để tích lũy tiết kiệm.

Một quan điểm khác

Người sáng lập Tesla Elon Musk lại có quan điểm khác: ông tin rằng loại tiền điện tử phổ biến nhất này sẽ sớm được công nhận rộng rãi trong thế giới tài chính truyền thống.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Elon Musk nói về tương lai của đồng Bitcoin

“Hiện tại, tôi nghĩ đồng Bitcoin là tốt. Tôi không có ý kiến rõ ràng về các loại tiền kỹ thuật số khác”, - vị tỷ phú nói.

Các nhà phân tích của sàn giao dịch tiền điện tử Luno và công ty môi giới OSK dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên mức 50 nghìn USD. Theo họ, trong 3-10 năm tới, mức độ phổ biến của đồng Bitcoin có thể sẽ tăng lên, trong khi vàng, trái lại, có nguy cơ không được các nhà đầu tư ưa chuộng. Trong năm vừa qua, đồng tiền điện tử này đã tăng giá gấp bốn lần, vào đầu tháng 1/2021 suýt nữa đã phá mốc 42 nghìn USD. Sau đó, giá Bitcoin đã chững xuống và giảm khoảng 10 nghìn USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала