Bóng đá kết hợp với bóng bàn đang dần phổ biến trên thế giới và có thể được gọi là môn thể thao Olympic

Teqball  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
Một môn thể thao mới đang xuất hiện trên thế giới và cũng đang rất phổ biến ở Hoa Kỳ.

Teqball là sự kết hợp giữa bóng đá và bóng bàn. Theo luật của trò chơi, bạn có thể dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng, trừ tay. Mục tiêu của trò chơi là ghi điểm và ném quả bóng sao cho nó không chạm đất, CNN viết.

Hơn nữa, bộ môn này đã trở nên phổ biến đến mức bây giờ nó đang được đề nghị trở thành một môn thể thao Olympic vào năm 2028.

Câu lạc bộ dành cho phụ nữ đầu tiên trên thế giới của trò chơi này có tên là BellaTeq hiện đang cố gắng đưa teqball đạt được mục tiêu này, và ngày càng nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới quan tâm đến môn thể thao này.

Trò chơi này bắt nguồn từ Hungary vào năm 2014, nó có liên đoàn quốc gia của riêng mình trên khắp thế giới, và trước khi xuất hiện đầy đủ ở Hoa Kỳ, môn thể thao này đã có ba giải World Cup. Tại Hoa Kỳ, vào năm 2021, có tổng cộng 52 giải đấu sẽ được tổ chức về môn thể thao này.

BellaTeq được thành lập vào năm ngoái tại Los Angeles bởi Carolyn Greco, Margaret Osmundson và Nancy Avesyan. Hai sáng lập viên sau chơi cùng nhau và đấu với các cầu thủ nam trong các trận đấu đơn và đôi.

Tham vọng trở thành môn thể thao Olympic của Teqball mang đến cho những người đam mê môn thể thao này cơ hội độc đáo tham gia vào một môn hoàn toàn mới, cũng như đặt cho mình mục tiêu thi đấu tại Thế vận hội.

Sân teqball là một bàn bóng bàn cong, và dụng cụ thể thao là một thứ gì đó giống như quả bóng, nhưng nhẹ hơn một chút. Để khéo léo xử lý bóng bạn cần nhiều kỹ thuật hơn là thể lực, điều này tạo ra cơ hội bình đẳng giữa nam và nữ.

“Đây là một môn thể thao tuyệt vời cho tất cả những ai chơi bóng đá hoặc chuyển sang một bộ môn khác,” - Nancy Avesyan tổng kết.
"Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể thu hút nhiều phụ nữ hơn để cạnh tranh với nam giới."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала