Một số nhà sản xuất thức ăn trẻ em hàng đầu đã bán các sản phẩm chứa nhiều kim loại độc hại

© Depositphotos.com / adsniks@gmail.comBàn tay em bé.
Bàn tay em bé. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2021
Bốn nhà sản xuất thức ăn trẻ em hàng đầu đã cố tình tiếp thị các sản phẩm chứa nhiều kim loại nặng độc hại, CNN đưa tin, trích dẫn hồ sơ nội bộ của công ty đã được Quốc hội Mỹ xem xét.
“Mức độ nguy hại của các kim loại độc hại như asen, chì, cadmium và thủy ngân có trong thức ăn trẻ em ở mức mà giới chuyên gia và nhà hoạch định chính sách nói là cao hơn mức có thể chấp nhận được”, - Nghị sĩ Đảng Dân chủ Illinois, Raja Krishnamurti cho biết.

Kim loại nặng có thể tàn phá não bộ của trẻ em

Bài báo cũng lưu ý rằng chúng ta đang nói về Gerber, Nurture, Inc., Beech-Nutrition Company, Hain Celestial Group Inc., những công ty đã cung cấp tài liệu của họ cho tiểu ban quốc hội. Hóa ra, các cuộc kiểm tra nội bộ do các công ty thực hiện tại cơ sở của chính họ cho thấy hàm lượng kim loại nặng trong sản phẩm của họ cao hơn nhiều so với giới hạn quy định đối với nước đóng chai của Cục Quản lý thực phẩm và dược  (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Núm vú - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2020
Có phương pháp mới dự đoán bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Như vậy, trong thành phần của một số sản phẩm thức ăn trẻ em, hàm lượng asen vượt 91 lần, chì - 177 lần, cadimi - 69 lần, thủy ngân - 5 lần.

Ba công ty thực phẩm trẻ em khác - Sprout Organic Foods, Walmart, Campbell Soup Company - "không hoàn toàn hợp tác" với cuộc điều tra của tiểu ban, CNN đưa tin, dẫn lời đại diện quốc hội.

“Bộ não của trẻ em hình thành nhanh chóng, và do đó, khi trẻ tiếp xúc với kim loại có thể làm gián đoạn các quá trình tự nhiên này, hậu quả có thể rất khác nhau: từ các vấn đề về hành vi đến hung hăng, mất chỉ số IQ và tất cả các loại suy giảm nhận thức và hành vi có thể  duy trì suốt đời”, - Jane Hawlihan, Giám đốc Quốc gia về vấn đề khoa học và sức khỏe  của tổ chức Healthy Babies Bright Futures cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала