"Matxcơva không định dung thứ cho điều này": Điện Kremlin nói về việc trục xuất các nhà ngoại giao từ Nga

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhNgọn tháp của Tháp Thượng viện Kremlin và phủ Tổng thống Liên bang Nga tại Cung điện Thượng viện
Ngọn tháp của Tháp Thượng viện Kremlin và phủ Tổng thống Liên bang Nga tại Cung điện Thượng viện - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin nói rằng việc trục xuất các nhà ngoại giao châu Âu là kết quả hành động của một số cơ quan đại diện nước ngoài trong bối cảnh các cuộc biểu tình trái phép. Bằng cách trục xuất ba nhà ngoại giao EU, Nga cho thấy rõ ràng rằng Matxcơva sẽ không dung thứ cho những hành động như một số Đại sứ quán Châu Âu đã thực hiện.

Nga trục xuất các nhà ngoại giao châu Âu

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Nga báo cáo rằng các nhà ngoại giao từ Thụy Điển, Ba Lan và Đức, những người đã tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép ở Nga được tuyên bố là persona non grata và sẽ rời khỏi đất nước trong tương lai gần. Chúng ta đang nói về các nhân viên ngoại giao của tổng lãnh sự Thụy Điển và Ba Lan ở St.Petersburg và đại sứ quán Đức ở Matxcơva. 

Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Nga trục xuất ba nhà ngoại giao châu Âu vì tham gia vào các cuộc biểu tình

"Việc trục xuất các nhà ngoại giao một ngày trước đó là kết quả của các hành động mà một số phái bộ nước ngoài ở Matxcơva đã thực hiện trong bối cảnh các cuộc biểu tình trái phép. Phía Nga đã chứng minh rõ ràng rằng Matxcơva không có ý định dung thứ cho việc này", - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố khi trả lời câu hỏi, liệu Điện Kremlin có cho rằng việc trục xuất các nhà ngoại giao có thể ảnh hưởng đến đánh giá của người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu của EU, Josep Borrell hay không.

Chuyến thăm của ông Borrel đến Matxcơva

Sau chuyến thăm Matxcơva vào các ngày 4-6 tháng 2, người đứng đầu bộ phận ngoại giao châu Âu EU, Josep Borrell, tuyên bố rằng Nga đang ngày càng rời xa Liên minh châu Âu. Theo ông Borrell, chính Nga đang dần rời xa châu Âu, đồng thời “coi các giá trị dân chủ là mối đe dọa hiện hữu”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала