Viện nghiên cứu thuộc Roscosmos phát hiện dấu hiệu thua lỗ tại SpaceX

© Flickr / Kevin GillSpaceX Dragon
SpaceX Dragon - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một phân tích về tình trạng tài chính của công ty Mỹ SpaceX có thể chỉ ra rằng các hoạt động của tổ chức này có thua lỗ, Nikita Kazinsky, Tổng giám đốc của “Tổ chức Agat” cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Đâu là bằng chứng cho thấy hoạt động phóng của SpaceX đang giảm sút?

"Vào năm 2019, số các lần phóng đã giảm từ 21 (năm 2018) xuống còn 13, điều này có thể khiến EBITDA (Thu nhập trước lãi, Thuế và Khấu hao) giảm đáng kể hơn nữa. Đây có thể là dấu hiệu của hoạt động không có lãi", - ông nói.
Roscosmos - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2020
Chuyên gia đề xuất Roscosmos thành lập liên doanh với SpaceX

Chuyên gia này tin rằng SpaceX sẽ bù đắp cho sự thâm hụt doanh thu trên thị trường thương mại bằng các đơn đặt hàng của chính phủ có tỷ suất lợi nhuận cao và trợ cấp của chính phủ. Ví dụ, SpaceX đã nhận được hơn 880 triệu đô la trợ cấp để triển khai internet vệ tinh dựa trên cơ sở Starlink ở các vùng nông thôn.

"Chúng tôi không tuyên bố rằng SpaceX là không có lợi nhuận, và Elon Musk đang tạo ra một kim tự tháp tài chính được xây dựng dựa trên các khoản đầu tư và sự hỗ trợ của chính phủ đối với sự phát triển công nghệ cao. Chúng tôi chỉ nhấn mạnh rằng đối với một công ty đang phát triển nhanh với số vốn điều lệ thường xuyên gia tăng và sự khác biệt của sản phẩm, nếu không có phân tích báo cáo quản lý và kế toán thì hầu như không thể nói về lỗ hay lợi nhuận", – ông Kazinsky giải thích.

"Tổ chức "Agat" là viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu của "Roscosmos".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала