Ông Biden có cuộc điện đàm đầu tiên với ông Tập Cận Bình

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong cuộc điện đàm đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng ông lo ngại về những hành động của Bắc Kinh và sẽ bảo vệ lợi ích của nước Mỹ̀, Nhà Trắng thông báo.
“Tổng thống Biden khẳng định rằng những ưu tiên của ông là bảo vệ an ninh, thịnh vượng, sức khỏe và lỗi sống của người Mỹ, cũng như bảo vệ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, - tuyên bố có đoạn viết.

Trong cuộc trò chuyện đầu tiên với Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Joe Biden bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các hành động cưỡng ép và kinh tế không công bằng của Bắc Kinh, truy bức ở Hồng Kông, vi phạm nhân quyền ở Tân Cương và những hành động ngày càng cố chấp của Trung Quốc trong khu vực, trong đó có vấn đề Đài Loan.

Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2021
Psaki giải thích vì sao ông Biden gọi cho ông Putin trước một số nguyên thủ khác
"Hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi quan điểm về việc đối phó với đại dịch COVID-19 và những thách thức chung đối với ý tế toàn cầu, vấn đề biến đổi khí hậu và không phổ biến vũ khí", - Nhà Trắng cho biết thêm.
"Tổng thống Biden hứa sẽ đạt cách tiếp xúc thiết thực, hướng tới kết quả (với CHND Trung Hoa) vì lợi ích của người Mỹ và các đồng minh của chúng ta", - Nhà Trắng kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала