Ông Lukashenko nêu tên quốc gia có chủ quyền cuối cùng ở châu Âu

© Sputnik / Alexander Astafiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong bài phát biểu tại Hội đồng toàn Belarus hôm thứ Năm tuyên bố rằng ông sẵn sàng cung cấp nền tảng ở Minsk cho các cuộc đàm phán, bao gồm cả về kiểm soát vũ khí.

Minsk sẵn sàng cung cấp nền tảng cho các cuộc đàm phán

Ông Lukashenko cho biết: “Chúng ta sẵn sàng tham gia tích cực vào các sáng kiến ​​gìn giữ hòa bình chiến lược. Cũng như trước đây, chúng ta sẵn sàng cung cấp nền tảng về bất kỳ vấn đề nào của an ninh toàn cầu và khu vực, bao gồm cả chủ đề kiểm soát vũ khí”.

Belarus trong tâm điểm chú ý của quốc tế

Theo ông, “Belarus không vô tình nằm trong tâm điểm chú ý của những người chơi chính trên thế giới”. 

Президент Беларуси Александр Лукашенко дал интервью российским журналистам - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2020
Ông Lukashenko nói rằng Nga và Belarus có ít bạn bè trên thế giới

"Trên thực tế, đất nước chúng ta ngày nay là quốc gia thực sự có chủ quyền cuối cùng ở châu Âu, và có lẽ vì lý do này mà Belarus phải chịu đựng những khó khăn", - tổng thống nói.

Vị tổng thống không hợp ý

Ông Lukashenko nói rằng một trong những lý do khiến cho đất nước của ông phải chịu áp lực là vì bản thân ông khiến cho ai đó không ưa và vì thế họ muốn lật đổ ông.

“Đúng, Lukashenko không phải là người hợp ý, đúng, Lukashenko không được ưa chuộng. Nhưng vấn đề không phải ở Lukashenko. Sẽ đến lúc quý vị bầu chọn một Lukashenko mới, hoặc một người khác trong số chúng ta, tài năng, có nhiều người như vậy. Nhưng chẳng có lẽ chỉ vì ai đó không thích ông Lukashenko, và cầm súng chạy trên phố, cần lật đổ ông ấy. Không phải như vậy, quý vị thân mến ạ. Vấn đề, tất nhiên, trước hết là Lukashenko, nhưng mục đích thì khác, cần lật đổ chúng ta, Chúng ta không được lòng mọi người, chúng ta không được  xuất hiện trên trường quốc tế," - tổng thống nói.

Đọc thêm: Nga cảnh báo Mỹ và Liên minh châu Âu đừng can thiệp vào công việc của Belarus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала