"Hulk của Nga" bị quá tải khủng khiếp khi kéo Mi-26

© Ảnh : Sergey AghajanyanKỷ lục gia của Nga và thế giới về sức mạnh cực độ Sergey Agadzhanyan (Hulk)
Kỷ lục gia của Nga và thế giới về sức mạnh cực độ Sergey Agadzhanyan (Hulk) - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự quá tải mà " Hulk của Nga" Sergei Agadzhanyan phải trải qua khi cố gắng lập kỷ lục độc đáo kéo trực thăng Mi-26 nặng nhất thế giới sẽ là "vô nhân đạo, có thể nói là khủng khiếp”.

Chủ tịch Liên đoàn môn Power Extreme của Nga, kỷ lục gia và huấn luyện viên chính của đội thể thao sức mạnh quốc gia Nga Vasily Grishchenko cho biết.

Mức độ phức tạp của kỷ lục

Theo ông, mức độ phức tạp của kỷ lục này chủ yếu liên quan đến cả đặc tính kỹ thuật của Mi-26 và đặc thù của chuyển động của trực thăng trên địa hình phẳng.

"Máy bay trực thăng được chế tạo theo sơ đồ đơn cánh quạt với một cánh quạt ở đuôi và một bánh đáp ba trụ không thể thu vào, khi máy bay đang đậu bánh đáp ba trụ này hầu như bám chặt xuống đất và điều này gây khó khăn rất lớn cho vận động viên để di chuyển nó, "- ông Grishchenko nói.

Ông lưu ý rằng thanh huyết áp cao nhất của các vận động viên chuyên nghiệp của Liên đoàn Power Extreme của Nga khi họ kéo các phương thức vận tải nhỏ hơn nhiều cũng thường vượt quá 200.

Lực sỹ mạnh mẽ nhất Kazakhstan ghìm giữ hai chiếc máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2018
Lực sỹ mạnh mẽ nhất Kazakhstan ghìm giữ hai chiếc máy bay (Video)
"Còn đây là một chiếc trực thăng cỡ tòa nhà bốn tầng. Ngoài ra, để thổi phồng miếng đệm sưởi y tế trước khi nó vỡ, cần thực hiện nỗ lực tương đương với hơn hai atm", - huấn luyện viên nói.

Chỉ "Hulk" mới có thể làm được điều này

Ông cũng lưu ý rằng theo kinh nghiệm kéo trực thăng Mi-8 và Mi-17 của “Hulk” hai năm trước, còn có thêm bất tiện là "cháy kích nổ" do dao động của cánh quạt chính, cánh quạt Mi-26 dài 32 mét. Thêm vào đó là khả năng xảy ra gió ngược.

“Từ những gì đã nói trên đây có thể rút ra một kết luận: những gì Sergei Agadzhanyan sẽ cố gắng làm chỉ nằm trong khả năng của nhân vật trong phim cổ tích là Hulk,” - huấn luyện viên chính của đội thể thao sức mạnh quốc gia Nga Vasily Grishchenko khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала