Ở Mỹ, người ta kêu gọi đeo hai chiếc khẩu trang cùng một lúc

© AFP 2022 / Olivier DoulieryCô gái đeo chiếc hai khẩu trang che mặt, khẩu trang vải bên ngoài, khẩu trang y tế bên trong, ở Arlington, Virginia, Hoa Kỳ.
Cô gái đeo chiếc hai khẩu trang che mặt, khẩu trang vải bên ngoài, khẩu trang y tế bên trong, ở Arlington, Virginia, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ Rochelle Walenski, khuyến cáo người dân Mỹ nên đeo 2 chiếc khẩu trang cùng lúc để bảo vệ tốt hơn trước COVID-19, theo NBС News đưa tin. Ngoài ra, cơ quan liên bang khuyên nên đảm bảo khẩu trang cần vừa khít với khuôn mặt.

Ngày hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ nói đeo hai khẩu trang cùng lúc sẽ bảo vệ tốt hơn khỏi COVID-19, giữ lại đến hơn 90% vi rút. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng khuyến cáo người dân Mỹ đeo khẩu trang có kẹp mũi, và buộc thành nút hai sợi dây chun giữ khẩu trang phẫu thuật sao cho vừa khít với khuôn mặt.

Một khẩu trang đã tốt, nhưng hai chiếc còn tốt hơn?

Nghiên cứu được công bố sau nhiều tháng mọi người chỉ trích cơ quan liên bang vì đã trì hoãn đưa ra các hướng dẫn chính thức về việc đeo khẩu trang.

Gia đình Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2021
Tại sao những người được tiêm chủng và có miễn dịch vẫn phải đeo khẩu trang?
"Khi đề nghị đeo 2 chiếc khẩu trang, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyên bạn nên đeo khẩu trang phẫu thuật bên trong và khẩu trang vải ở ngoài", Erin McLaughlin, phóng viên tin tức của NBC nói

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc đeo 2 khẩu trang giúp giữ lại các hạt khí khi thở, hắt hơi hoặc ho. Các nhà nghiên cứu cho biết còn nhiều việc phải làm để đảm bảo khẩu trang vừa khít với khuôn mặt.

"Nếu bạn sống trong vùng khí hậu lạnh và kính của bạn bị hơi nước khi đi ngoài đường phố, điều đó có nghĩa là không khí bốc lên từ khẩu trang đến mí mắt, và không khí cũng thẩm thấu qua những chỗ không vừa khít với khuôn mặt", John Volkens, tiến sĩ từ Đại học Bang Colorado cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала