Những loại tiền tệ nào nếu mua vào sẽ chịu rủi ro cao?

© AP Photo / Kin CheungNgười đàn ông tại Trung tâm mua sắm Hồng Kông
Người đàn ông tại Trung tâm mua sắm Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Giáo sư Khoa Kinh tế của Đại học quốc gia St. Petersburg, ông Alexander Kazansky cho biết về những loại tiền tệ "rủi ro" nhất.

Nhiều người coi nhân dân tệ là đồng tiền đáng tin cậy và đầy hứa hẹn cho các khoản đầu tư, họ kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi nhanh chóng, nhưng điều này khác xa sự thật.

Những loại tiền tệ không đáng tin cậy

Alexander Kazansky, Phó giáo sư Khoa Lý thuyết Tín dụng và Quản lý Tài chính tại Khoa Kinh tế Đại học quốc gia St. Petersburg, giải thích:

Những người đeo khẩu trang bảo hộ ở Hong Kong. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2021
Năm 2021 có thể kiếm tiền nhờ những loại ngoại tệ nào?
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ kết thúc và xuất khẩu sẽ được kích thích, nền kinh tế Trung Quốc không cần một đồng nhân dân tệ đắt đỏ”.

Trong một thời gian dài, đồng đô la Hồng Kông đã được định giá quá cao, nhưng các sự kiện xảy ra trong năm 2019, kết hợp với tình trạng suy thoái bắt đầu vào nửa cuối năm 2018, đã khiến loại ngoại tệ này trở thành đồng tiền đầu tư nguy hiểm. Cụ thể là vài tháng gần đây, đô la Hồng Kông biến động đáng kể so với đồng rúp.

Hầu như tất cả các loại tiền tệ của Châu Phi và Châu Mỹ Latinh không nên được xem xét để mua với mục đích đầu tư. Ví dụ, đồng peso của Argentina đang giảm giá liên tục, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên: lạm phát ở nước này trong năm 2020 lên tới 36,1% /năm, ông Kazansky kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала