Phát lộ vấn đề mới của F-35

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Chương trình máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II của tập đoàn Lockheed Martin phải đối mặt với thách thức mới to lớn, như Defense News đưa tin dẫn nguồn từ Lầu Năm Góc.

Sự cố về động cơ Pratt & Whitney F135 với máy bay chiến đấu Mỹ

Vấn đề mới là thiếu hụt động cơ Pratt & Whitney F135.

Theo dữ liệu của tờ báo, trước hết, hiện thời khâu bảo dưỡng các trạm điện không thể hoàn thành đúng tiến độ, và thứ hai, ở một số động cơ ghi nhận sự mòn sớm với lớp phủ cánh rotor.

Một chiếc máy bay F-35 của Lockheed Martin được nhìn thấy tại Triển lãm Hàng không ILA ở Berlin, Đức, ngày 25 tháng 4 năm 2018. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2021
Các máy bay chiến đấu mới nhất của Hoa Kỳ có phù hợp trong một cuộc chiến thực sự?

Một đại diện của Lầu Năm Góc gọi những khó khăn này là «vấn đề nghiêm trọng của sự chuẩn bị». Theo những dự đoán tính đến tình hình hiện tại, vào năm 2022 sẽ có 5 đến 6% cơ số F-35 Lightning II không có động cơ.

Trong số các nguyên nhân gây khó cho F-35, còn có thể kể đến việc gia tăng khối lượng công việc sửa chữa, không sẵn dữ liệu kỹ thuật, chậm trễ trong việc đưa ra các quyết định kỹ thuật cần thiết, thiếu trang thiết bị và nhân viên có trình độ chuyên môn.

Cũng theo tờ báo, việc loại bỏ khắc phục các yếu tố trên sẽ cần đến mấy tháng, và cụ thể là phải tăng ca sửa chữa và bảo dưỡng làm việc với F-35.

Hồi tháng Giêng, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Christopher Miller đã dùng từ khá thô tục gọi chương trình chế tạo F-35 Lightning II là thứ tào lao như «cục…».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала