Được biết về ý định của ông Trump trở lại đời sống chính trị Hoa Kỳ

© REUTERS / CARLOS BARRIADonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự định tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị của đất nước. Sự trở lại của ông sau vụ luận tội được hãng thông tấn Associated Press dự đoán

Theo hãng tin, ông Trump đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sau nhiệm kỳ tổng thống và đang tìm cách khôi phục quyền lực của mình. Bước đầu tiên của cựu nguyên thủ nước Mỹ sẽ là trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông thân thiện với Đảng Cộng hòa.

"Tôi đoán rằng các vị có thể sẽ nghe thấy nhiều hơn về ông ấy trong những ngày tới", - Jason Miller, phụ tá của ông Trump cho biết.

Lưu ý rằng cựu nguyên thủ quốc gia đã thảo luận với các nhà tư vấn chính trị về khả năng giúp đỡ đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Ông Trump cũng tập trung vào việc báo thù những nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa bỏ phiếu tán thành luận tội ông.

Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2021
Trump yêu cầu thông tin về những thành viên Đảng Cộng hòa đã ủng hộ bản luận tội

Trước đó, có thông tin nói rằng ông Trump trong hai tuần qua khá lo lắng về quá trình luận tội và kết quả của vụ này. Kể từ khi rời Nhà Trắng vào cuối tháng trước, cựu Tổng thống rất kín tiếng. Nhiều người liên kết sự kín tiếng và hành vi trầm lặng của ông gắn liền với tâm trạng lo lắng trước vụ̣ luận tội. Một phụ tá thân cận của Trump cũng xác nhận rằng cựu Tổng thống trong những lần trò chuyện riêng tỏ ra lo ngại về phiên tòa nói trên.

Vào ngày 13 tháng 2 có 57 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump, trong khi đó có 43 phiếu chống. Để có phán quyết kết tội cần 67 phiếu ủng hộ trong số 100 phiếu bầu. Như vậy đề xuất nàý không nhận được đủ số phiếu cần thiết. Thượng viện đã tha bổng cựu Tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала