Biden nêu mối đe dọa khủng bố chính đối với Hoa Kỳ

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2021
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden đã nêu tên mối đe dọa khủng bố chính bên trong nước Mỹ. Ông bày tỏ ý kiến này trong bài phát biểu được kênh truyền hình CNN đăng tải.

Mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi những người theo chủ nghĩa thượng đẳng da trắng và các thành viên của Ku Klux Klan là "những người nguy hiểm nhất nước Mỹ".

Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2019
Hội đồng Liên bang: Hoa Kỳ xóa nhòa ranh giới giữa họ và khủng bố
“Tôi sẽ đảm bảo rằng Bộ Tư pháp của tôi và Bộ phận Dân quyền của Bộ đặc biệt chú ý đến những người này. Tôi sẽ đảm bảo rằng về cơ bản chúng ta tập trung vào việc chống lại phong trào đòi quyền thượng đẳng của người da trắng đang ngày càng mạnh lên”, - Biden nói.

Chính trị gia nhấn mạnh rằng những người ủng hộ quan điểm này là “những người bị tâm thần và nguy hiểm”. Theo ông, chính quyền mới sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của các cựu sĩ quan quân đội và cảnh sát đối với sự phổ biến ngày càng tăng của phong trào này.

Phân biệt chủng tộc có hệ thống

Trước đó, được biết rằng hai nhân viên của phủ tổng thống Mỹ trong lĩnh vực môi trường mới được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm tuyên bố rằng tình trạng phân biệt chủng tộc có hệ thống là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra biến đổi khí hậu tiêu cực. Cần lưu ý rằng song song với các vấn đề công bằng xã hội,  vấn đề khí hậu sẽ là trọng tâm của tân chính quyền Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала