Bill Gates tuyên bố mạng xã hội nên mở lại tài khoản của Trump

© REUTERS / Carlos BarriaTổng thống Hoa Kỳ Trump rời Washington để đi du lịch đến Texas tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland
Tổng thống Hoa Kỳ Trump rời Washington để đi du lịch đến Texas tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập công ty Microsoft Bill Gates cho rằng mạng truyền thông xã hội nên cấp lại cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyền truy cập vào một thời điểm nào đó.
"Tôi nghĩ rằng một lúc nào đó, ông ấy cần được phép quay trở lại, và có lẽ ông ấy cần quay lại. Thật kỳ lạ khi bạn nói rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp mà không có bất kỳ bằng chứng nào, và mang tính hủy hoại đến đâu. Nhưng tôi chắc chắn rằng người ta sẽ tìm cách đưa ông ấy trở lại”, - Bill Gates nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Trước đây phó Chủ tịch Hội đồng an ninh LB Nga Dmitry Medvedev nhận định việc khóa tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là một trường hợp quá đáng, "không sao hiểu nổi": Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm lúc bấy giờ đã bị cắt mối liên hệ với cử tri chỉ vì các mạng xã hội cảm tình với phe đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
Nhà Trắng cho biết họ không buồn nhớ những dòng tweet của ông Trump

Chặn Trump trên mạng xã hội

Twitch, Twitter, Facebook, YouTube và Instagram trước đây đã khóa tài khoản của Trump trong những khoảng thời gian khác nhau do những tuyên bố của ông về vụ bạo loạn diễn ra ngày 6 tháng Một ở Washington.

Nguyên nhân là do những video và nội dung tin nhắn của Trump tới những người biểu tình chiếm giữ tòa nhà Capitol ở Washington.

Một mặt ông thúc giục họ cư xử hòa bình và quay về nhà, mặt khác Trump gọi họ là những người yêu nước và tuyên bố cuộc bầu cử diễn ra gian lận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала