Các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra thuốc chống lão hóa

© Ảnh : PixabaySự lão hóa
Sự lão hóa - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Nhật Bản tuyên bố rằng họ đã thành công trong việc tạo ra một cơ chế để "thay thế" các tế bào lão hóa.

Làm thế nào để ngăn chặn quá trình lão hóa?

Nguyên nhân dẫn tới quá trình lão hóa là do các tế bào của cơ thể con người chỉ có thể phân chia một số lần nhất định. Sau đó, bản thân chúng trở nên già cỗi và không thể hoạt động đúng đắn.

“Nghĩa là, nếu loại bỏ những tế bào này thì sẽ có thể ngăn chặn các quá trình viêm nhiễm mà chúng gây ra, và do đó, đạt được sự cải thiện đáng kể đối với các triệu chứng lão hóa. Năm 2014, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu về việc có cách nào khiến cho các tế bào đó không còn có thể nhân lên và biến thành tế bào lão hóa, và kết quả là chúng tôi phát hiện ra cơ chế phân tử. Sau đó, chúng tôi "già hóa" tế bào, tức là tạo ra một tế bào có các đặc tính chung cho tất cả các tế bào lão hóa. Và chúng tôi bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó chỉ giết chết những tế bào này", - Giáo sư Viện Y học Đại học Tokyo, ông Makoto Nakanishi cho biết.

Các nhà khoa học xác định được rằng enzyme GLS1 đóng vai trò rất quan trọng đối với các tế bào lão hóa. Loại enzyme này cần thiết cho quá trình chuyển hóa glutamine, là chất chịu trách nhiệm cho sự trung hòa các protein dư thừa trong tế bào phát sinh trong quá trình lão hóa.

Lão hóa - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Chuyên gia nêu phương pháp duy trì tuổi trẻ và tăng tuổi thọ

Sự dư thừa của các protein này tạo ra một môi trường axit đe dọa sự tồn tại của tế bào. Các nhà nghiên cứu quyết định sử dụng một loại thuốc đã được phát triển để điều trị một số loại ung thư, loại thuốc này ức chế hoạt động của enzym GLS1. Thuốc được dùng cho chuột thí nghiệm.

"Chúng tôi thấy có sự cải thiện đáng kể trong các cơ quan và cấu trúc bị thay đổi liên quan đến tuổi tác. Sau khi tiêm, chúng tôi thấy các triệu chứng của bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch được cải thiện. Bằng cách tiêu diệt các tế bào gây ra quá trình viêm, có thể làm giảm bớt nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác và sự suy yếu chức năng của các cơ quan khác nhau khi một người già đi", - giáo sư nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала