Chuyên gia cho biết tại sao điện thoại thông minh ở Trung Quốc cần nút cảm biến màu đen

© Depositphotos.com / Gzorgz / Smartphone
Smartphone - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Điện thoại thông minh sản xuất tại Trung Quốc có nút cảm biến màu đen, loại cảm biến không có trên điện thoại thông minh hiện đại của Apple và Samsung.

Đây là cảm biến IR, hoặc cổng cảm biến hồng ngoại. Trên bảng điều khiển của các thiết bị gia dụng cũng có cổng cảm biến này, ông Roman Shamin, giám đốc Đại học vật lý và công nghệ thuộc Đại học Công nghệ Nga RTU MIREA cho biết

Theo ông, ưu điểm của công nghệ giao tiếp thiết bị qua IR là khả năng kết nối nhanh các thiết bị một cách trực tiếp không cần đăng ký sử dụng tương hỗ trên thiết bị như khi kết nối qua Bluetooth.

Công nghệ Bluetooth - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2020
Các tính năng ẩn của Bluetooth: tìm hiểu khả năng của công nghệ này

Mặt khác, cách kết nối như vậy không phải lúc nào cũng an toàn theo quan điểm bảo mật dữ liệu, vì kết nối càng đơn giản thì càng có nhiều khả năng bị truy cập trái phép.

Sự hiện diện của cổng cảm biến IR cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình như điều khiển từ xa cho TV và hệ thống chiếu sáng trong phòng. Nhưng công nghệ này khó có thể trở nên phổ biến trong tương lai.

"Trong tương lai gần, chúng ta sẽ làm quen dần với công nghệ Internet vạn vật, công nghệ sẽ tạo ra "ngôi nhà thông minh". Theo đó, việc quản lý một ngôi nhà như vậy sẽ sử dụng Internet toàn cầu, lúc đó không cần đến cổng IR“, - ông Shamin giải thích tóm tắt vấn đề.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала