Pháo bí mật của "Almaz-2" của Liên Xô được nhắc tới ở Hoa Kỳ

© Sputnik / Lev Polikashin /  / Chuyển đến kho ảnhVụ phóng vệ tinh của Liên Xô
Vụ phóng vệ tinh của Liên Xô - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Pháo tự động R-23M cỡ nòng 23mm được lắp đặt trên trạm vũ trụ quỹ đạo Salyut-3 (Almaz-2) của Liên Xô là vũ khí duy nhất từng được phóng vào không gian, ấn phẩm The Drive viết.

Pháo bí mật của Liên Xô

Ấn bản của Mỹ chú ý tới phóng sự viết về chuyến thăm hồi tháng Hai của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Hiệp hội Sản xuất và Khoa học chế tạo máy Reutov (NPO), vì tài liệu "trình bày quan điểm tốt nhất về pháo vũ trụ bí mật của Nga".

IX-529 Sea Shadow - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2018
"Vụ lộ bí mật". Những phát triển quân sự tối mật bị phát hiện một cách tình cờ

Tờ Drive lưu ý rằng với sự trợ giúp của pháo R-23M bí mật

được thiết kế dựa trên pháo tự động hàng không thuộc hệ thống của Aron Richter, Liên Xô đã lên kế hoạch bảo vệ Salyut-3 trong trường hợp bị tàu vũ trụ Mỹ tấn công.

Ấn phẩm viết rằng các cuộc thử nghiệm của R-23M trong không gian diễn ra cách đây 46 năm, vào ngày cuối cùng của trạm Liên Xô trên quỹ đạo gần trái đất. Không rõ chi tiết của các bài kiểm tra. Tin cũng lưu ý rằng để bù lại độ giật khi bắn đại bác, Salyut-3 đã sử dụng động cơ phản lực.

Hồi tháng 2, ông Oleg Korablov, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Không gian (IKI) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS), nhớ lại rằng vào giai đoạn những năm 2000-2010, một sứ mệnh Nga-Âu-Mỹ đã được bàn bạc thực hiện để đưa một trạm vũ trụ liên hành tinh Europa Jupiter System Mission đến Europa, một trong những vệ tinh của Sao Mộc. Vị chuyên gia lưu ý rằng trong khuôn khổ dự án, phía Nga chịu trách nhiệm chế tạo trạm hạ cánh Laplace.

Nhà khoa học cho biết: “Chúng tôi đã dành nhiều năm cho dự án này, nhưng hóa ra không có cơ hội nào tạo ra tính năng chống bức xạ của các linh kiện điện tử mà chúng tôi có thể trông cậy được”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала