Tin tặc Triều Tiên thực hiện khoảng 1,6 triệu cuộc tấn công vào Hàn Quốc trong vòng một ngày

© Fotolia / Andrey Popovtin tặc
tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Đăng kýZelo
Tin tặc Triều Tiên đã thực hiện khoảng 1,6 triệu cuộc tấn công trong một ngày để kiếm tiền, Nikkei Asia dẫn các nguồn tin cho biết.

Tấn công từ phía tin tặc Triều Tiên

Các cuộc tấn công được lực lượng an ninh của Hàn Quốc ghi nhận. Tin tặc từ CHDCND Triều Tiên bị phát hiện tống tiền hàng trăm nghìn đô la.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2020
Tin tặc Bắc Triều Tiên kiếm tiền cho Chính phủ như thế nào?

Mục tiêu chính của các cuộc tấn công là các công ty vừa và nhỏ ở Hàn Quốc. Đôi khi những kẻ tấn công đe dọa công khai thông tin bí mật, chẳng hạn như dữ liệu khách hàng và thông tin về giao dịch trong tương lai để đổi lấy tiền chuộc bằng bitcoin. Số tiền mà các tin tặc đòi từ nạn nhân của mình dao động từ trong khoảng 40 tới 470 ngàn đô la.

Nikkei Asia lưu ý rằng tổng thiệt hại từ các hành động của tin tặc lên tới gần 1,8 tỷ đô la vào năm 2020. Trong vòng 5 năm qua, số lượng thiệt hại từ các cuộc tấn công từ Triều Tiên tăng gấp 18 lần.

Nhận thông tin về vắc xin

Vào ngày 16 tháng 2, các tin tặc từ Triều Tiên đã bị phát hiện khi tấn công vào Pfizer. Không rõ tin tặc đã truy cập được vào bất kỳ thông tin nào hay chưa. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, NIS cũng thông báo về các cuộc tấn công của Triều Tiên tin tặc vào các nhà phát triển vắc-xin chống coronavirus của Hàn Quốc. Không có thông tin cụ thể về những công ty nào bị tấn công, nhưng may mà chưa có thiệt hại gì vì Cơ quan Tình báo Quốc gia đã kịp thời chặn các cuộc tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала