Ngay trên bờ vực của cái chết. Các bác sĩ Nga gắp ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày một đứa trẻ

© Ảnh : Moscow Health DepartmentNgay trên bờ vực của cái chết. Các bác sĩ Nga gắp ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày một đứa trẻ
Ngay trên bờ vực của cái chết. Các bác sĩ Nga gắp ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày một đứa trẻ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các bác sĩ phẫu thuật tại một bệnh viện nhi ở Matxcơva đã lấy ra 117 quả bóng từ tính trong dạ dày của một đứa trẻ một tuổi, như tin đưa của dịch vụ báo chí sở y tế thành phố.

Dị vật trong cơ thể em bé

Em bé một tuổi được khẩn cấp đưa đến bệnh viện nhi ở Mátxcơva với lượng lớn dị vật trong dạ dày - cậu bé đã nuốt hơn một trăm quả bóng của một chất tạo từ tính. Cậu bé ngồi chơi dưới sự giám sát của chị mình. Và tận khi mẹ em thu dọn đồ chơi, bà mới phát hiện ra là bị thiếu mất một nửa bộ xếp hình từ tính.

Thiếu nữ tóc dài - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2021
Các bác sĩ đã loại bỏ nắm tóc khổng lồ khỏi dạ dày của một phụ nữ Nga

Tin cho biết, bố mẹ đứa trẻ lập tức gọi xe cấp cứu, và trong bệnh viện các nhân viên y tế đã quyết định kiểm tra cả hai đứa trẻ. Sau khi kiểm tra bằng tia X, bé gái được cho ra viện vì kết quả không cho thấy có gì bất thường. Còn cậu em trai được khẩn cấp đưa vào phòng mổ, vì ảnh chụp X quang cho thấy trong bụng cậu bé có một cục bi từ tính khổng lồ đã tụ lại.

"Chúng tôi đã sử dụng những dụng cụ đặc biệt để gắp 117 dị vật nhỏ ra khỏi dạ dày của bệnh nhi. Rất may là các viên bi từ tính hút nhau nên chưa kịp phá vỡ chức năng của dạ dày. Sau ca mổ, cháu bé đã được chữa trị bằng liệu pháp kháng khuẩn. Hiện cháu bé đã ổn và chuẩn bị xuất viện", - dịch vụ báo chí dẫn lời trưởng khoa phẫu thuật xử lý mủ số", - ông Nodari Zurbaev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала