Người giàu ở Mỹ thức tỉnh lương tâm

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiBank of America
Bank of America - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những người Mỹ giàu có, đặc biệt là những người gia sản thêm trong đại dịch coronavirus, đã thức tỉnh lương tâm - họ bắt đầu tiêu tiền từ các tài khoản dành cho mục đích từ thiện, hãng tin Bloomberg viết.

Nguyện vọng được thực hiện hành vi có trách nhiệm với xã hội

Hãng tin trích dẫn báo cáo của quỹ từ thiện Fidelity - một tổ chức phi lợi nhuận của công ty đầu tư Fidelity Investments - về kết quả hoạt động năm 2020. Theo báo cáo này, từ những tài khoản được mở trong tổ chức này năm qua đã trích ra tổng số 9,1 tỷ USD, cao hơn 24% so với chỉ số tương tự một năm trước đó.

Tuy nhiên, Fidelity Charity không tiết lộ biến động của số tiền họ đang quản lý. Tổ chức này gọi năm 2020 là một năm chưa từng có.

Vàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2020
Tại sao những người Mỹ giàu có bắt đầu lo sợ cho tương lai của họ?

Các tài khoản được mở tại Fidelity Investments thường được các cá nhân giàu có sử dụng để hưởng ưu đãi về thuế. Những khoản tiền trong những tài khoản đó được chấp nhận khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, chúng không bắt buộc phải chi ra và vẫn có thể được giữ nguyên trong đó. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Tuy nhiên, vào năm 2020, khi các nhà đầu tư, bao gồm cả các nhà đầu tư tư nhân, có thể làm giàu ngay cả trong tgowif kỳ đại dịch nhờ giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tăng nhanh thì xu hướng đã thay đổi. Những người Mỹ giàu có bắt đầu tiêu những khoản tiền trong tài khoản dành cho từ thiện của họ. Theo các nhà phân tích được hãng tin phỏng vấn, đại dịch coronavirus đã đánh thức trong họ nguyện vọng khao khát được thực hiện những hành vi có trách nhiệm với xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала