Chuyên gia quân sự bình luận tuyên bố của Thủ tướng Armenia về tên lửa Iskander

© Sputnik / Pavel Lisitsyn /  / Chuyển đến kho ảnhTriển khai hệ thống tên lửa chiến thuật "Iskander-M" trong buổi trình diễn trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế lần thứ Ba "Quân đội 2017" tại thao trường Sverdlovsk
Triển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong buổi trình diễn trong khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế lần thứ Ba  Quân đội 2017 tại thao trường Sverdlovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Armenia chưa bao giờ có bất kỳ phàn nàn nào về khả năng hoạt động của hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander. Cho nên những lời mà Thủ tướng Nikol Pashinyan tuyên bố rằng tên lửa "nổ 10%" khiến cả nước cũng như các quốc gia khác phải vắt óc suy nghĩ.

Ông Karen Vrtanesyan, điều phối viên của trang web tin tức quân sự Armenia Razm.info nêu ý kiến về điều này vào hôm thứ Tư.

Vấn đề với tên lửa Iskander là gì?

"Toàn bộ Armenia, và tôi nghĩ không chỉ Armenia, kể từ ngày hôm qua buộc phải vắt óc suy nghĩ về ý nghĩa của những lời này. Rất có thể, Iskander đã được sử dụng vào thời điểm cuối của chiến tranh và tôi chưa nghe thấy bất kỳ phàn nàn nào rằng nó không hoạt động", - ông Vrtanesyan nói, đồng thời cho biết  thêm rằng việc sử dụng Iskander vẫn chưa chính thức bị bác bỏ.

Chuyên gia tin rằng những lời của ông Pashinyan có thể là "một nỗ lực bốc đồng để trốn tránh câu trả lời.

Tổ hợp tên lửa hành trình chiến thuật đầu tiên của Liên Xô là ông cố của tổ hợp Iskander. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2020
Armenia tuyên bố sử dụng Iskander trong cuộc xung đột ở Karabakh
"Có thể đó là một tuyên bố tự phát, hoặc có thể không. Lúc đầu, ông ấy nói rằng Iskander đã không phát nổ, sau đó nói thêm rằng nó đã phát nổ 10% và tóm tắt tuyên bố của mình bằng câu "Tôi không biết", - nguồn tin cho biết.

Kết quả là, theo ông, từ hôm thứ Ba, chủ đề này đã được thảo luận cả ở Armenia và trong không gian thông tin bằng tiếng Nga vì tuyên bố này khiến tất cả mọi người ngạc nhiên.

"Nổ 10% nghĩa là sao? Đây không phải là phức hợp đầu đạn để mà nói rằng một số chi tiết phát nổ, một số khác không nổ. Thứ hai, khu vực sử dụng tên lửa lúc đó nằm trong tầm kiểm soát của kẻ thù và tôi không hiểu có cách nào đi kiểm tra xem cái gì đã nổ ở đó và bao nhiêu phần trăm", -  chuyên gia nói thêm.

Hồi tháng 11 năm 2020, người đứng đầu cơ quan kiểm soát quân sự của Bộ Quốc phòng Armenia, Movses Hakobyan, tuyên bố rằng hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander đã được sử dụng trong thời gian leo thang xung đột ở Nagorno-Karabakh.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала