Ở Mỹ đánh giá cơ hội ông Trump được đề cử tranh chức Tổng thống vào năm 2024

© Ảnh : Public domain / Tia Dufour / The White HouseTổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Mỹ Mitt Romney cho rằng nếu cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump quyết định tái tranh cử vào năm 2024, thì đảng sẽ ủng hộ việc ứng cử của ông.
"Liệu Tổng thống có tiếp tục đóng một vai trò nào đó trong đảng của tôi hay không? Tôi chắc rằng có... Tôi không biết liệu ông ấy có định tranh cử vào năm 2024 hay không, nhưng nếu ông ấy làm vậy, thì tôi hoàn toàn tin tưởng rằng ông ấy sẽ giành được phiếu đề cử", - ông Romney nói trong một cuộc phỏng vấn với báo New York Times.

Về phần mình, vị thượng nghị sĩ nói rằng bản thân ông sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump, giống như ông đã làm trong cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thống Donald Trump lắng nghe câu hỏi trong buổi lễ trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho cựu huấn luyện viên bóng đá Lou Holtz, tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020, ở Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2021
Các cộng sự của Trump lên tiếng về khả năng ông tham gia cuộc bầu cử năm 2024

Romney là người chống lại cựu Tổng thống nhiều nhất trong hàng ngũ đảng Cộng hòa. Trước đó, thượng nghị sĩ này đã gọi tình huống diễn ra vào ngày 6/1 tại Điện Capitol ở Washington là "một cuộc nổi dậy được Tổng thống xúi giục", còn bản thân Donald Trump là "một người có tính kiêu ngạo hay bị chạm tự ái".

Vụ tấn công Điện Capitol

Ngày 6/1, những người ủng hộ Donald Trump khi đó là đương kim Tổng thống Mỹ đã xông vào Điện Capitol sau cuộc biểu tình ở Washington, khiến công việc của Quốc hội bị gián đoạn trong vài giờ. Kết quả cuộc bạo loạn đã làm một người biểu tình và một cảnh sát thiệt mạng, ba người khác chết vì những nguyên nhân không liên quan đến bạo lực. Sau khi các cơ quan bảo vệ pháp luật giải tán đám người bạo loạn ra khỏi tòa nhà Quốc hội, các nghị sĩ đã phê chuẩn chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống. Hạ viện quyết định luận tội ông Trump với tội danh xúi giục nổi loạn, nhưng Thượng viện đã tha bổng ông Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала