Tướng Mỹ phàn nàn việc Hoa Kỳ thiếu hệ thống Patriot

© AFP 2022 / Wojtek RadwanskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó chủ tịch Hội đồng Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng John Hyten trong một sự kiện do Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế tổ chức đã nói về việc Hoa Kỳ thiếu hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot.
“Bằng cách triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, chúng ta sẽ ngăn chặn được đối phương triển khai vũ khí chống lại chúng ta vì họ không nghĩ rằng vũ khí của họ sẽ phát huy hết tác dụng. Nhưng ở đây chúng ta gặp phải vấn đề. Chúng ta gặp khó khăn ở giai đoạn tiêu diệt. Điều quan trọng cần phải nhớ - rằng Patriot là nguồn tài nguyên có hạn. Tôi có thể nói rằng khi chúng ta nhìn ra thế giới và triển khai Patriot thì chúng không bao giờ là đủ”, - Sputnik đăng tin trích dẫn phát biểu của ông Hyten.

Vị tướng lưu ý rằng Mỹ không có đủ hệ thống này để bán cho các nước khác.

Hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2020
“Triumph” của Nga hay “Patriot” của Mỹ «ngầu» hơn?

“Nếu nhìn vào cung cách mọi người mua hệ thống phòng không và tên lửa trên thế giới ra sao thì thấy họ hẳn rất muốn mua Patriot, nhưng chúng ta hầu như không có Patriot để bán, ngoại trừ những hệ thống chúng ta đã bán đi", - tướng Hyten nói.

Vào tháng 6 năm 2020, báo Der Spiegel đưa tin rằng NATO đang tìm kiếm biện pháp đáp trả những vũ khí mới nhất của Nga, vì liên minh không có gì để đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga. Đã quyết định phát triển các tổ hợp "lỗi thời". Các nước đồng minh hiện đang cải tiến tên lửa Patriot và SAMP/T của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала