Ông Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc hoàn toàn chiến thắng đói nghèo

© AP Photo / Noel CelisChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc đã giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống đói nghèo, đã có gần 100 triệu người thoát nghèo trong 8 năm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết.
“Nhờ những nỗ lực chung của Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc, chúng ta đã giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống đói nghèo. Tình trạng nghèo khổ đã được xóa bỏ trên quy mô địa phương", - ông Tập Cận Bình cho biết khi phát biểu tại một hội nghị tổng kết thành tích chống đói nghèo của Trung Quốc được Tân Hoa xã đưa tin.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh rằng “nhờ những nỗ lực chung của toàn đảng toàn dân đã đưa 98,9 triệu dân nông thôn và 128 nghìn thôn bản” thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Khu thương mại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2020
Năm 2020 đã thay đổi chính sách kinh tế của Trung Quốc như thế nào

Ông Tập Cận Bình cũng gọi đây là một kỳ tích lịch sử và vinh quang vĩ đại của nhân dân Trung Quốc.

Vào tháng 3 năm 2020, Đại sứ CHND Trung Hoa tại Nga Trương Hán Huy (Zhang Hanhui) thông báo rằng tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế Trung Quốc chỉ có tính chất ngắn hạn.

Ông nhấn mạnh rằng nền kinh tế Trung Quốc có sự ổn định, bền vững, có tiềm lực mạnh mẽ và khả năng chuyển dịch linh hoạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала