Bộ Ngoại giao Nga bình luận về cuộc không kích của Mỹ vào Syria

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga lên án cuộc không kích của Mỹ vào cơ sở ở Syria, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động như vậy. Chúng tôi kêu gọi tôn trọng vô điều kiện chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Chúng tôi tái khẳng định về việc không chấp nhận bất kỳ nỗ lực nào nhằm biến lãnh thổ Syria thành một đấu trường để dàn xếp tỷ số địa chính trị", - bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.
Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2021
Nga tuyên bố mong muốn thiết lập liên lạc với quân Mỹ tại Syria

Hoa Kỳ thông báo cho Nga về cuộc tấn công sắp xảy ra vào Syria chỉ trước đó có vài phút, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết. Ông nhắc nhớ rằng Hoa Kỳ đang ở trên lãnh thổ của Syria một cách bất hợp pháp, vi phạm mọi quy tắc luật pháp quốc tế, bao gồm cả nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về giải quyết xung đột ở Syria.

Trước đó, Điện Kremlin tuyên bố đang chăm chú theo dõi tình hình với cuộc tấn công của Mỹ vào Syria và thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp Syria, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Không kích ở Syria

Trước đó, Lầu Năm Góc tuyên bố cuộc không kích ở Syria đã tiêu diệt một số cơ sở hạ tầng của các nhóm Shiite do Iran hỗ trợ. Lầu Năm Góc lưu ý, động thái này là phản ứng trước các cuộc tấn công gần đây nhằm vào quân Mỹ và liên quân ở Iraq. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, quân đội Mỹ dựa vào thông tin tình báo từ phía Iraq và tin tưởng vào độ chính xác của cuộc tấn công. Theo Washington Post, vụ không kích đã khiến một số người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала